Mã số HS trong Danh mục hóa chất phải khai báo

hoahong39

Cây công nghiệp
Bài viết
340
Nơi ở
HCM
Website
hoahong39.wordpress.com
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
I. Mã HS là gì? Cách tra cứu mã HS?
HS Code
là mã phân loại của hàng hóa, dùng để xác định thuế suất xuất nhập khẩu hàng hóa.
Chi tiết hơn HS Code hay Mã HS là mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu theo Hệ thống phân loại hàng hóa do Tổ chức Hải quan thế giới phát hành có tên là “Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa” (HS – Harmonized Commodity Description and Coding System)

Khi bạn có nhu cầu nhập khẩu hoặc xuất khẩu một mặt hàng, vấn đề đặt ra là, làm thế nào đểxác định mã HS cho hàng hóa một cách chính xác để dự tính trước được mức thuế sẽ phải nộp?
Nếu trong quá trình khai báo Hải quan, bạn xác định mã HS sai thì sẽ phải tiến hành nhiều biện pháp phức tạp để khắc phục như: sửa tờ khai, nộp bổ sung hồ sơ hoặc xin hoàn thuế, quá trình thông quan sẽ rất chậm trễ.Vì vậy, bạn nên thật cẩn thận trong việc tra cứu mã HS, cố gắng áp mã HS cho đúng, để không mất nhiều thời gian cho việc thông quan.

Thực ra, về mặt lý thuyết, bạn phải sử dụng 6 quy tắc phân loại hàng hóa. Nghiên cứu & áp dụng nhiều lần, bạn sẽ nắm được cách sử dụng những quy tắc này.

II. KINH NGHIỆM TRA CỨU MÃ HS

Để tra cứu dễ dàng bạn nên dùng kết hợp cả Biểu thuế dạng file mềm (excel hoặc word), và Biểu thuế dạng sách in.
Trước hết, bạn mở file biểu thuế (dùng lệnh Find – Ctrl +F) để tìm tên hàng xem có thấy tên hàng của bạn không. Nếu có, thì bạn quả là may mắn, việc tra cứu hoàn tất.
Chẳng hạn khi tìm mã HS cho máy in, bạn gõ cụm từ “máy in” bạn sẽ tìm thấy một dòng hàng máy ảnh và tra cứu được thuế suất cho máy ảnh.
Cũng bằng cách tra cứu này, bạn có thể tìm kiếm trên các website tra cứu mã HS trực tuyến như: hssearch.net,www.customs.gov.vn.
III. MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG:
Mã số HS xác định rõ những hóa chất nào thuộc danh mục khai báo hóa chất nhập khẩu để hồ sơ khai báo hóa chất nhập khẩu đăng ký tại CỤC HÓA CHẤT- BỘ CÔNG THƯƠNG.
Địa chỉ VPDD CỤC HÓA CHẤT- BỘ CÔNG THƯƠNG ở HCM:
Lầu 2, số 12 Võ Văn Kiệt, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Danh mục mã số HS xem link bên dưới ở bên dưới.
http://www.mediafire.com/view/dfcmedfrsy9r8q9/Mã_HS.xls
 
scroll-topTop