Mai táng xanh: biến xác người thành phân bón trồng nấm khi mặc bộ áo Infinity Burial Suit

leeahnjun

Cây công nghiệp
Bài viết
279
Nơi ở
Tp Hồ Chí Minh
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Mai táng xanh: biến xác người thành phân bón trồng nấm khi mặc bộ áo Infinity Burial Suit

Một công ty startup có tên Coeio vừa cho ra mắt 1 dạng mai táng mới thân thiện với môi trường đó là mặc cho người đã khuất 1 bộ quần áo có khả năng tự tiêu hủy cơ thể người thành các chất để giúp các cây nấm được tích hợp trên bộ quần áo này phát triển.

Theo giới thiệu của nhà tạo mẫu Daniel Silverstein thì bộ quần áo này có khả năng hỗ trợ phân hủy xác nhanh hơn, giúp trung hòa các độc tố trong quá trình phân hủy và từ các chất đó giúp nuôi dưỡng các loại nấm có ích được tích hợp trên áo và cả các động thực vật xung quanh khu vực chôn cất nữa. Bộ quần áo này sẽ chỉ phát huy tác dụng khi mặc cho 1 cơ thể đã chết, bởi nó các vi khuẩn tích hợp sẽ chỉ hoạt động khi hệ miễn dịch của cơ thể đó không còn hoạt động, còn khi sống thì kiểu gì hệ miễn dịch của chúng ta vẫn sẽ hoạt động, không ít thì nhiều.
4843095_cover_IBS.jpg

Mục tiêu của Coeio là nhằm giảm tác động xấu của việc địa táng bởi khi phân hủy rất nhiều chất trong cơ thể người sẽ phát tán ra môi trường xung quanh. Đó cũng là lý do tại sao ở rất nhiều nơi trên thế giới phải bất khả kháng lắm thì người ta mới sinh sống ở gần các khu nghĩa trang do môi trường đất và nước bị ô nhiễm. Hiện tại việc hỏa táng cũng là 1 cách tốt để bớt gây hại đến môi trường đất và nước nhưng việc hỏa táng cũng là 1 quá trinh thải ra rất nhiều khí độc hại ra môi trường.

Hãng Coeio cho biết ngoài sản phẩm cho người họ còn có cả sản phẩm dành cho thú cưng của bạn. Với bộ sản phẩm cho người thì giá thành của toàn bộ quá trình chôn cất của họ sẽ rẻ hơn theo cách truyền thống nhiều, và với mỗi 1 bộ quần áo bán ra họ cũng cam kết sẽ trồng 2 cây xanh, kiểu như là 1 đời người biến thành 2 đời cây vậy.

Tin sưu tầm
 
scroll-topTop