Mật rỉ là một phụ phẩm của ngành sản xuất đường, là sản phẩm cuối cùng của quá trình sản xuất đường mà từ đó đường không còn có thể kết tinh một cách kinh tế nữa bởi các công nghệ thông thường.
Thông thường sản lượng mật rỉ bằng khoảng 40% sản lượng đường sản xuất. Cứ khoảng 100 tấn cây mía đem ép thì có 4 tấn mật rỉ được sản xuất.
Công dụng của mật rỉ:
Thông thường sản lượng mật rỉ bằng khoảng 40% sản lượng đường sản xuất. Cứ khoảng 100 tấn cây mía đem ép thì có 4 tấn mật rỉ được sản xuất.
Công dụng của mật rỉ:
- Nguyên liệu sản xuất cồn
- Nguyên liệu sản xuất bột ngọt (mì chính)
- Thành phần phụ trong sản xuât thức ăn gia súc để tăngđộ đường và tạo độ màu
- Nguyên liệu sản xuất men thực phẩm
- Sử dụng mật rỉ làm chất phụ gia thức ăn trong chăn nuôi bò
- Phụ gia sản xuất chất chống thấm, xử lý nước thải, phụgia betong
- Tạo độ màu trong thực phẩm
Một số chỉ tiêu chất lượng mật rỉ - Độ Brix (Dry substance) thông thường từ 72- 88%
- Tổng độ đường(Total sugar- TS%) thông thường từ 46-55%
- Hàm lượng Cl-
- Hàm lượng Cl-thể hiện độ nhiễm mặn của mật rỉ, hàm lượng Cl- >1,5% gây ảnh hưởng đến quá trình lên men trong quy trình sản xuất bột ngọt.
- Số lượng CFU:số lượng vi sinh vật/g
- Các chỉ tiêu khác:
- Chất hữu cơ không đường
- Chất khoáng
- Độ sình, độ ẩm, tạp chất không tan…
Liên hệ em 0939819165 (Kiều)