Mình rất run khi chuẩn bị ra hùng biện

Minh Grac

Cây cổ thụ
Ban Quản Trị
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Sưu tầm


Mình sắp phải trình bày bài hùng biện trước toàn trường..hic run wá?

mình cần chuẩn bị những gì về mặt tâm lí và nên làm gì để có sự tự tin, hoàn thành tốt bài hùng biện,nói trôi chảy,ko vấp, mà mình hay run trước đám đông..giúp mình với!

tôi có mấy cách nhưng chỉ sợ bạn ko dám làm thui.Tôi đã từng thử và thành công rất nhìu.Bạn hãy thử ra đường và đứng trước đám đông và hết lên thật lớn hoặc chạy nhảy vui sướng về 1 cái j` đó(hơi điên 1 tí nhưng ổn) hoặc trước khi đọc bài hùng biện bạn hãy hát 1 bài j` đó mà bạn thích.....Chúc bạn thành công sau khi đọc bài hùng biện nhá!!!

Bạn đang bận tâm những người đó sẽ nghĩ về bạn như thế nào đây? Sẽ nói xấu bạn hay khen bạn? ... Bạn đừng nghĩ về nó nữa :) Thay vào đó bạn hãy chuẩn bị kiến thức thật tốt về chủ đề bạn sẽ nói ... để những ng` đối điện phải trầm trồ!
@ Kinh nghiệm: Sẽ có run thật đó ... đứng trước bao nhiêu ng` >_< nhưng hãy thử bình tĩnh, từ từ bước đi .... khi đối diện với mọi ng` ... hãy xem họ là những cái nấm rơm, hay những cái kẹo dễ thương... (những cái bạn thích ^^) sau đó hãy thử làm cho những cái nấm đó chuyển động theo mình xem ^^

bạn đã từng đọc kaito kid của tác giả gosho aoyama chưa? Kid đã từng nói với 1 cô bé rất có tài năng nhưng lại sợ phải đứng trcs đám dông , dợ bị họ cừoi nhạo, 1 cau như thế này " Hãy coi bọn họ là những củ khoai tây". Thực ra thì mình ko xui bạn coi toàn trg` của bạn là khoai tây đâu, chỉ là mình muốn bạn ko để ý đến họ nữa, hùng biện trc nhiều người nhưng lại phải nghĩ là trước mình ko có ai, đó là điều mà 1 ng` có banlĩnh có thể làm được. 1 điều dễ dàng vậy chắc bạn cũng làm được đúng ko?

Bạn bắt đầu bằng cách nói trước người ngoài, nói bình thường thôi, như nói chuyện ấy. Hãy tự đứng 1 mình nói thật tập trung, và bạn sẽ quên hết tất cả nếu thật tập trung như thế. Khi làm vậy, bạn cứ nghĩ mình đang trên toàn trường để tạo không khí, môi trường sẵn có trong mình. Khi đi trên trường, hãy bỏ ngoài tai tất cả (cả lời chúc nữa), mặc quần áo mà bạn thấy thoải mái, tự tin, đúng hoàn cảnh 1 chút nữa... Nghe thật nhiều kinh nghiệm kiểu như thế này, bạn sẽ thấy đầy đủ hơn. Thành công nhớ chia quà. (lamborghini_93)
 

cafesua47

Mầm 2 lá
Bài viết
36
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
bạn ơi cái gì cũng có bắt đầu hết, phải thử mới biết được. mình đã từng không dám đứng trước lớp thuyết trình, thật sự là rất run đến nỗi ko nói được. nhưng một chút tự tin cộng với sự chuẩn bị kiến thức kỹ lưỡng thì bạn sẽ mạnh dạn nói trước đám đông và nói những gì mình nghĩ. mặc cho đám đông đó là ai, bạn bè, thầy cô hay ai đi nữa thì bạn đã tin chắc rằng những gì mình nói ra là đúng và có cơ sở. cố lên bạn nhé, hãy thử đi và biết đâu bạn sẽ thành công.
 
scroll-topTop