Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Mời các bạn tham gia góp ý cho chương trình phân loại rác từ nguồn của TPHCM

#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
hương trình thí điểm phân loại rác từ nguồn ở TPHCM đã được bắt đầu tại quận 6 và dự kiến trong năm 2007 sẽ triển khai thêm ở 4 quận, huyện khác. Theo đó, người dân tham gia chương trình sẽ được hướng dẫn để phân loại rác từ đầu: rác hữu cơ bỏ vào một thùng và rác vô cơ bỏ vào một thùng khác.


Việc phân loại rác này sẽ tiết kiệm đất chôn lấp, giữ gìn vệ sinh môi trường và đặc biệt giúp tái chế rác một cách hiệu quả, mang lại lợi ích kinh tế cho thành phố.

Hiện nay, vấn đề khó nhất của chương trình là kinh phí thực hiện và ý thức chấp hành quy định phân loại rác từ nguồn của nhiều người dân chưa cao.

Tối thiểu mỗi gia đình phải có 2 thùng rác để đựng 2 loại rác vô cơ và hữu cơ; lực lượng vận chuyển rác cũng phải đầu tư xe chở rác có các ngăn đựng từng loại rác riêng; các trạm trung chuyển rác cũng phải có các khu riêng biệt để tiếp nhận từng loại rác; cuối cùng là ở các bãi chôn lấp cũng phải có từng khu nhận rác.

Để các bạn hình dung ra chi phí đầu tư cho công tác này, chúng tôi xin đưa ra một con số: trong năm qua, để thực hiện thí điểm chương trình này, quận 6 đã phải chi tới 26 tỷ đồng. Nếu cả thành phố cùng thực hiện thì tổng kinh phí ước lên đến hàng trăm tỷ đồng-quả là một gánh nặng cho ngân sách thành phố.

Giải bài toán này như thế nào? Xin mời các bạn đóng góp ý kiến. Cùng với nội dung này, chúng tôi cũng muốn mời các bạn tham gia đề xuất những phương cách vận động, giáo dục người dân hiểu rõ ý nghĩa của việc phân loại rác từ nguồn để từ đó tự giác chấp hành.
 

daibangxanh

Well-Known Member
#2
Top