Ứng dụng Gom Rác GRAC

Môi trường và ý tưởng “ Khu rừng thiêng “

  • Thread starter socrung
  • Ngày gửi
S

socrung

Guest
#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Hi ,mọi người ,

Khi đối diện và nhận thấy những vùng dân cư quanh các nghĩa trang mang những mầm bệnh tật, sự ô nhiễm môi trường xung quanh khu vực càng ngày càng tăng cao.

Bản thân socrung có một ý tưởng để giảm thiểu khả năng ô nhiểm vùng dân cư quanh nghĩa trang và cũng có nét nhân bản đối với những người đã mất.

Nhưng chỉ là cách nhìn phiến diện của socrung - một người trẻ tuổi, muốn góp phần vào cải thiện tình trạng ô nhiễm càng cao, hướng đến giảm ô nhiễm, bệnh tật, thiên tai, lũ lụt .

socrung xin trình bày ý tưởng đó :

“ Nếu như chúng ta hình thành 1 hình thức an táng mới, nơi yên nghỉ mới là những khu rừng – một cây thành cụm ,muôn cây thành rừng .

Nghĩa là : mỗi người chúng ta khi ra đi thay vì sẽ là những ngôi mộ sẽ là một cây, cây được trồng thay cho những ngôi mộ, nấm bia.Vẫn an táng – địa táng chỉ thay thế về hòm , về 1 số quy trình để sự phân giải xác người không gây ô nhiễm mạch nước và sự phân giải chính là dưỡng chất cho cây trồng nơi ngôi mộ ấy.

Một cây thành cụm ,muôn cây thành rừng là điều có thể, khi ấy một “ khu rừng thiêng “ hình thành, giảm diện tích ô nhiễm tăng diện tích rừng ở khắp nơi .”

Hiện tại diện tích rừng đang giảm, một khía cạnh nào đó đất nghĩa trang càng tăng và sự ảnh hưởng của nghĩa trang đến môi trường là không nhỏ.
Nếu chỉ 50 % đất nghĩa trang hiện tại được hình thành như ý tưởng “ Khu rừng thiêng “ thì thiết nghĩ lợi ích không nhỏ cho hiện tại và tương lai.

Đó là những ý chung về ý tưởng.Để thực thi được .thành hiện thực rất cần sự chung tay của toàn cộng đồng ,xã hội nói.


Ý kiến ,ý tưởng là vậy ,mọi người xin cho ý kiến quan điểm riêng.

socrung
Xin mời tham khảo blog để có thêm những thông tin về ý tưởng.
http://noichonyenbinh.blogspot.com
 

daibangxanh

Well-Known Member
#2
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Chào bạn, mình rất ủng hộ ỷ tưởng của bạn. Ở nước ngoài các khu nghĩa trang trồng cây rất nhiều, mục đích là tạo cảnh quan và muốn cho người đã khuất hòa mình vào thiên nhiên^_^. Nếu tạo thành "Rừng" như bạn nói thì không được rồi, chữ rừng có nghĩa là có thêm động vật, ở đây là một hệ sinh thái thì không ổn đâu.

Nếu quy hoạch khu nghĩa trang ở xa khu dân cư và ở gần rừng và không tổn hại đến cây cối vì diện tích nghĩa trang "ngày một lớn " là được rồi, buồn buồn các cụ đi ngắm cây cỏ ấy mà. ha ha

Nếu một thành phố có khoảng 10 triệu dân và tăng trưởng nhanh thì diện tích đất cho chôn cất sẽ không có, trong diễn đàn có bài " nên chôn hay thiêu người chết" bạn có thể search rồi bàn luận cũng hay.
 
Top