Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

một giờ cho hành tinh!

#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Các bạn có biết ngày 29/3 vừa qua hàng triệu người tại 26 thành phố lớn đã tình nguyện tắt đèn một giờ để hưởng ứng phong trào "một giờ cho hành tinh"?


Người sáng kiến ra điều này chính là Andy Ridley, đó là một công dân Úc, tại 371 đô thị và các cộng đồng dân cư các nước, trong đó có 26 thành phố lớn trên thế giới, nhiều khu vực công cộng chính yếu đã tắt đèn từ 20g - 21g (giờ địa phương tại các nơi này).


Phong trào tắt đèn được khởi đầu từ Christchurch (New Zealand), nơi mức tiêu thụ điện đã giảm 13%. Tiếp theo đó là Sydney, thành phố lớn nhất nước Úc. Trong vòng một giờ, từ 9g GMT đến 10g GMT, các công trình kiến trúc lớn và các tòa nhà tại Sydney đã được tắt đèn.


Chính quyền Saudi Arabia cũng gia nhập phong trào này khi kêu gọi người dân của hơn 20 thành phố trong nước tắt đèn.

Đức vua Carl XVI Gustaf của Thụy Điển cho tắt đèn trong một giờ tại ba lâu đài của Hoàng gia (tại các nơi Stockholm, Drottningholm vàUlriksdal)

Chính quyền Ireland tắt đèn chiếu sáng của một loạt công sở trong một giờ.


Một loạt thành phố khác trên thế giới như San Francisco, Chicago, Toronto, Rome, Copenhague, Manila và Bangkok - vốn đã gia nhập vào sáng kiến "Một giờ cho hành tinh" được phát động từ năm 2007 - cũng thực hiện phong trào này khi tắt đèn tại các công sở, nơi công cộng đồng thời khuyến khích các công ty xí nghiệp và các hộ dân cùng tham gia phong trào trên. Ngoài ra, nhiều đô thị lớn như Rome (Ý), London (Anh) hay Seoul (Hàn Quốc) đã cắt điện tại vài địa điểm tiêu biểu mặc dù không chính thức ký cam kết tham gia phong trào "Một giờ cho hành tinh".


Các ban tổ chức phong trào trên cho rằng hành động này sẽ giúp người dân các nước nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng cũng như hiểu được việc sản xuất điện là nguồn gốc của ô nhiễm và là một trong những nguyên nhân khiến khí hậu Trái Đất nóng dần lên.


Ông Charles Stevens, thuộc Quỹ Thiên nhiên Hoang dã Thế giới (WWF) - thuộc ban tổ chức phong trào - nhìn nhận việc tắt đèn trong một giờ sẽ không giảm ngay lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nhưng hành động này có tác động như một chất xúc tác lớn để tạo nên những thay đổi lớn như khiến mọi người bắt đầu tiêu thụ ít năng lượng hơn. Theo ban tổ chức, phong trào đã lan rộng đến khoảng 35 nước trong năm nay


Còn ở Việt Nam mình sao chẳng thấy hưởng ứng cái vấn đề này nhỉ?
 
Sửa lần cuối:

ANITA

Member
#4
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Chúng ta hãy luôn nhắc nhở mình và tập thói quen đi ra ngoài là tắt hết các thiết bị điện trừ một số thiết bị cần hoạt động như tủ lạnh... nếu có thể thì tắt luôn cả cầu giao.

:50:

Chúng ta thường có thói quen tắt không tuyệt đối chúng: tivi thì chỉ tắt bằng remote, chưa tắt nguồn; máy tính thì chỉ tắt nguồn mà chưa rút điện; modem thì còn sáng le lói, đèn ngủ thì mở cho đến sáng banh mắt luôn; đi ra ngoài mà quạt còn chạy vù vù, nhà thì rộng, người thì ít, bật đèn lên cho sáng trưng những nơi không cần thiết...

:26:

Chỉ nhữnh động tác nhỏ mà chúng ta chưa thực hiện được thì làm sao gọi là bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng?

:26:

Những ánh sáng nhỏ nhoi từ máy tính, tivi chưa tắt hoàn toàn tuy nhỏ nhưng tích tiểu thành đại qua nhiều hộ gia đình và qua thời gian lâu dài đã tạo thành một nguồn năng lượng khổng lồ bị hao phí vô ích.

:30:

Cộng thêm đó là cái suy nghĩ của người dân: "chúng ta dùng điện, chúng ta trả tiền, nhà nước thu vào một khoảng thu nhậo khổng lồ quá lợi rồi chứ còn..." vô tình những suy nghĩ thiếu đúng đắn đó và sự vô ý thức đã và đang tạo ra các vấn đề nan giải như hiện nay - "NĂNG LƯỢNG".


:32:
 
#7
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Tắt đèn thì giao thông tê liệt
Máy bán xăng ko hoạt động
Máy tính bó chiu
Ngồi văn phòng ko có máy lạnh thì thua
---> Ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều thứ
---------> ko nên làm vậy
Trời ơi, cái này là tiết kiệm chứ không phải tắt luôn, những cái quan trọng thì làm sao mà tắt được chứ.ANITA nói các bạn nên tắt triệt để những cái nhỏ không cần thiết để tránh tích tiểu thành đại rồi hao phí năng lượng...
 
Top