MỘT ÍT VỀ DỰ ÁN “MẢNG XANH TRƯỜNG HỌC”

EarthHour2013

Hạt giống tốt
Bài viết
3
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
MỘT ÍT VỀ DỰ ÁN “MẢNG XANH TRƯỜNG HỌC”​
Môi trường xung quanh cho ta sự sống, là điều kiện để ta tồn tại và phát triển. Vậy nên bảo vệ môi trường sống cũng là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Giờ đây, bảo vệ môi trường hơn bao giờ hết đã trở thành nhiệm vụ cấp bách không của riêng ai. Nhưng điều đáng nhấn mạnh là việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong các nhà trường chưa được chú trọng đúng mức.
Trước tình trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng gia tăng, chúng ta cần chú ý công tác giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong nhà trường để thực sự mang lại hiệu quả. Cần bắt đầu từ những việc làm, hành động nhỏ nhất góp phần nâng cao nhận thức cho thiếu nhi trong việc giữ gìn môi trường, tạo ra những thói quen, những hành vi ứng xử tốt đối với môi trường. Chẳng hạn như việc trồng và chăm sóc cây xanh, không vứt rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định, vệ sinh lớp sạch sẽ trước và sau mỗi buổi học, sử dụng nước sạch, tiết kiệm điện, nước, tổ chức các công trình “xanh hóa trường học”…
Ngoài ra nên tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, thi vẽ tranh về môi trường… Trong các bài giảng, căn cứ vào điều kiện từng môn học cụ thể, có thể lồng ghép những kiến thức về bảo vệ môi trường kết hợp tranh ảnh về hiện trạng nóng lên toàn cầu, sự tàn phá của thiên nhiên và tác động to lớn đến cuộc sống con người. Đây là cách có thể tác động sâu sắc đến nhận thức của thiếu nhi ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Giáo dục bảo vệ môi trường ngay từ nhỏ góp phần giúp các em có một môi trường học tốt trong hiện tại và hình thành ý thức “xanh” trong tương lai. Đi cùng với phát triển nền kinh tế phải gắn liền với bảo vệ môi trường sống. Mỗi một hành động nhỏ cũng là một viên gạch xây nên một đất nước Việt Nam xanh – sạch – đẹp trong tương lai.
Dự án “Mảng xanh trường học” trong khuôn khổ chiến dịch Giờ Trái đất 2013 đang đi những bước đầu tiên để đạt tới mục tiêu tốt đẹp đó. Vào ngày 15/03 sắp tới, nhóm dự án sẽ có hoạt động đầu tiên bàn giao công trình cải tạo mản xanh tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo Q.1. Các bạn hãy cùng chờ xem nhóm dự án sẽ làm được gì qua bản tin sắp tới nha!!!
Trần Thị Hương Giang​

- Bộ phận Truyền thông -
Để cập nhật thông tin mới nhất, bạn hãy like và theo dõi fanpage chính thức của Giờ Trái đất tại: https://www.facebook.com/giotraidatvn

Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi email về: giotraidathcm2013@gmail.com
 
scroll-topTop