MOTTAINAI 5 - Chợ phiên 3R

D

dangghetwa

Guest
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Thư Mời

Trân trọng kính mời : các bạn

Tới tham dự : "Ngày hội Mottainai : Chợ phiên 3R"​
jpg.jpg


“Mottainai” là một thán từ tiếng Nhật, có nghĩa là “tiếc quá, thật lãng phí!” Nó được sử dụng khi sự vật hữu dụng bị vứt bỏ trong lúc giá trị sử dụng vẫn còn. Mang ý nghĩa đó, Ngày hội đổi đồ cũ Mottainai ra đời tại Nhật Bản vào năm 2005. Đây là nơi mọi người có được những vật phẩm hữu ích bằng cách trao đổi những đồ dùng đã hết giá trị sử dụng đối với bản thân mình dựa trên tinh thần “cũ người, mới ta.”

Mottainai chính thức xuất hiện ở Việt Nam vào tháng 03/2008, được tổ chức bởi Câu lạc bộ 3R, dự án 3R-HN, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA và Công ty Môi trường Đô thị URENCO. Ngày hội đổi đồ cũ Mottainai ngay từ lần đầu tiên xuất hiện đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng cũng như giới truyền thông do tính sáng tạo cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Chương trình này sau đó đã được Câu lạc bộ 3R triển khai 2 lần 1 năm, trở thành một sự kiện thường niên, đi vào thói quen của người dân.

Trên những thành quả đã đạt được, ngày 23/5 tới đây "Ngày hội Mottainai 5: Chợ phiên 3R" sẽ được diễn tại khuôn viên trường THCS Trưng Vương 25 Hàng Bài - HN

Rất mong sự có mặt của các bạn để chương trình thành công tốt đẹp!

Câu lạc bộ 3R


(*) Khi tham gia chương trình các bạn hãy mang theo những đồ cũ của mình để hòa chung cùng không khí ngày hội các bạn nhé!
 
  • Thread starter dangghetwa
  • Ngày gửi
scroll-topTop