Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

[Movie]Trái Đất–Cuộc Chiến Khí Hậu

#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
TRÁI ĐẤT – CUỘC CHIẾN KHÍ HẬU​
Loạt phim này do các bạn từ Câu Lạc Bộ Tiếng Anh của Trường PTTH Kim Liên, Hà Nội (KEC) dịch (Nguồn:fotech)

Đây là loạt phim 3 tập do Tiến sỹ Dr Iain Stewart dẫn chương trình và được phát trên kênh truyền hình BBC vào năm 2008. Loạt phim nói về hiện tượng nóng lên của Trái đất và giải pháp cho vấn đề này lại gây ra nhưng cuộc tranh cãi dữ dội cũng như thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về hành tinh và môi trường xung quanh. Nhưng từ khi nào và bằng cách gì mà giới khoa học đã khám phá ra hiện tượng nóng lên ? Vì sao nó gây tranh cãi và Chúng ta nên tin vào ai. Trong 3 tập phim này, nhà địa chất học Tiến sỹ Dr Iain Stewart sẽ dẫn dắt chúng ta cùng khám phá lịch sử thay đổi khí hậu trên thế giớiTập 1 – Trận Chiến Bắt Đầu (Battle Begins)

Có một sự chia rẽ sâu sắc trên thế giới vào những năm 1970. Từ các trận mưa acid đến nạn nhân mãn đã nảy sinh các quan ngại về mặt sinh thái. Và đây là thời điểm đầu tiên mà biến đổi khí hậu lại trở thành một chủ đề chính trị. Tiến sỹ Iain Stewart truy nguyên lịch sử biến đổi khí hậu từ thời kỳ đầu tiên và đặc biệt vào thời kỳ những năm 1970 với sự quan tâm đặc biệt của giới khoa học. Trong quá trình này, ông đã giới thiệu nhiều nhà khoa học xuất sắc trong lĩnh vực – và cả tổ chức Jason – một nhóm khoa học gia bí mật của chính quyền Hoa Kỳ đã đưa ra bản báo cáo cảnh báo về tình trạng Trái đất nóng lên ngay từ những năm 1979. Tập phim cũng giới thiệu làm thế nào mà chủ đề về khí hậu này lại trở thành một điểm nóng chính trị vào cuối những năm 1980. Nhẽ ra thế giới phải đoàn kết đồng lòng chống lại thảm họa này, ấy vậy đây lại trở thành một trong những tranh cãi lớn nhất về mặt khoa học trong kỷ nguyên của chúng ta.

Người dịch: Nguyễn Kim Hoàn, Hà Thu Hương

Người biên tập : Nguyễn Thạc Bách

Download:
Mã:
[url]http://www.mediafire.com/?sharekey=bcf02a2fece73a59391d7d881749d3a7f2438290faead18c5be6ba49b5870170[/url]
 
#2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Tập 2. Phản Công (Fight Back)

Tiến sĩ Iain Stewart phân tích cuộc phản công trong thập niên 90 của những người hoài nghi về sự nóng lên của Trái đất.

Vào đầu thập niên 90, thế giới dường như đã cùng liên kết lại. Tại Hội nghị thượng đỉnh về Trái đất tại Rio (Rio Earth summit), thế giới đã cùng kí kết thực hiện một chương trình hành động để bắt đầu giiaỉ quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Thậm chí George Bush cũng đã có mặt ở đó. Nhưng sự đồng lòng nhất trí đã không được duy trì.

Iain kiểm chứng những luận điểm khoa học đã phát triển khi những người hoài nghi về sự nóng lên của Trái đất can thiệp vào sự nhất trí về vấn đề biến đổi khí hậu. Những người hoài nghi đã tấn công vào hầu hết tất cả những gì mà các nhà khoa học cho là đúng. Họ tranh đã luận rằng hành tinh này không hề nóng lên, rằng thậm chí có xảy ra thì điều đó cũng chẳng có gì là bất thường, và tất nhiên dù cho điều gì đang xảy ra với khí hậu thì cũng chẳng có gì liên quan đến hoạt động phát thải các khí gây hiệu ứng nhà kính của con người.

Iain phỏng vấn những nhân vật chủ chốt ở phe hoài nghi về sự nóng lên của Trái đất, và khám phá ra sự thay đổi lập trường của họ, theo thời gian.

Người dịch:

Người biên tập : Nguyễn Thạc Bách

Download:
Mã:
[url]http://www.mediafire.com/?sharekey=bcf02a2fece73a59391d7d881749d3a767fb1f5b15f2d615c95965eaa7bc68bc[/url]
 
#5
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Full 3 phần Cuộc chiến khí hậu

Mình kiếm được cái torrent down cả̉ 3 tập của phim này(nhưng không có phụ đề tiếng việt) chỉ kiếm được phụ đề anh thui:005: mọi người down về rồi dùng torrent don nhé, mình gửi luôn phụ đề anh ca 3 phần ở dưới luôn:005:
Lâu không vào mục" advanced post" cho mấy cái hình vào cho bõ công: ^V^
gunsmilie::gunsmilie::gunsmilie::gunsmilie::gunsmilie::gunsmilie::gunsmilie::gunsmilie:
 

Đính kèm

Top