Ứng dụng Gom Rác GRAC

Mưa đá ở VN - tốt hay xấu vậy bà con

#5
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
nói thiệt nha! mình hổng biết mưa đá từ đâu mà có và tác hại của nó như thế nào nữa? Từ nhỏ tới giờ mới thấy có 1 lần thui. Bác nào có thể cho mình biết với đi (tui là nông dân chính gốc đó mà cũng hổng biết tác hại thế nào đến cây lúa): đừng nói là tại gì nước đá lạnh quá nha! mà có phải dậy không ta? các bác giúp cho 1 vé hén! thanks!
 
#6
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Nói là mưa đá thế thoi, chứ thật ra là hạt mưa nó hơi to hơn bình thường tí mình đang đi ngoài đường có thể làm rát da 1 chút, nếu nó rơi hoa màu thì có thể làm hoa mà bị dập và k bán được giá, còn cái lợi thì k thấy đâu cả.
 
#7
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
hình như hổng phải hạt mưa lớn chút đâu! Mình thấy 1 lần rùi nó có cả một cục đá lớn bằng ngót tay giữa đó và rớt rất nhiều. còn tác hại chắt như aimabiet nói quá. Mà nó chỉ có tác hại về mặt va chạm vậy thui hay về thành phần hóa học có ảnh hưởng gì kô?
 
#8
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
mưa đá

Mưa đá là hiện tượng mưa dưới dạng hạt hoặc cục băng có hình dáng và kích thước khác nhau do đối lưu cực mạnh từ các đám mây dông gây ra. Kích thước có thể từ 5 mm đến hàng chục cm, thường cỡ khoảng một vài cm, có dạng hình cầu không cân đối. Những hạt mưa đá thường rơi xuống cùng với mưa rào. Mưa đá thường kết thúc rất nhanh trong vòng 5 -10 phút, lâu nhất cho cả một vệt mưa cũng chỉ 20 - 30 phút.


Một hạt mưa đá to, đường kính xấp xỉ 6cm
Mưa đá thường xảy ra ở vùng núi hay khu vực giáp biển, giáp núi (bán sơn địa), còn vùng đồng bằng ít xảy ra hơn. Vì vậy ở Việt Nam mưa đá có thể xảy ra ở khắp các vùng miền. và cả trong mùa hè. Riêng ở vùng núi phía bắc Việt Nam, từ tháng 1 đến tháng 5 hàng năm thường có mưa đá, nhiều nhất là từ tháng 3 đến tháng 5, mà nguyên nhân chủ yếu là các đợt front lạnh cực mạnh tràn về nhanh.
Tác Hại
Trong cơn dông mưa đá thường kèm theo gió rất mạnh, có khi là gió lốc kèm theo mưa đá, sức tàn phá hết sức khủng khiếp do gió mạnh và xoáy gây ra.
Ngoài gió rất mạnh ra thì bản thân những hòn mưa đá cũng có khi gây ra đổ nhà, tàn phá cây cối, phá hủy mùa màng,làm gãy đổ cây trồng và hoa màu thậm chí chết người. Vì vậy mưa đá được xếp vào những hiện tượng thời tiết nguy hiểm.
 

Chủ đề mới

Top