Mực đom đóm

leeahnjun

Cây công nghiệp
Bài viết
279
Nơi ở
Tp Hồ Chí Minh
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Mực đom đóm

Bạn có con vật nào có khả năng tự phát quang ngoài đom đóm không? Vào một vài năm gần đây tại Nhật Bản người ta đã phát hiện ra một loại mực cũng có khả năng tự phát quang như đom đóm và cũng chính vì lý do này người ta đã đặt cho nó cái tên là " mực đom đóm ". Loại mực này có khả năng phát quang là nhờ một cơ quan có thể sản sinh ra phốt - pho tập trung ở phần đầu xúc tu và xung quanh mắt.

Nơi tập trung nhiều loại mực này nhất chính là ở bờ biển Toyama vào mùa xuân. Vì vậy ngoài việc ngắm hoa anh đào, đón mừng các lễ hội mà vào thời điểm này người dân Nhật Bản còn rủ nhau đi thưởng thức vẻ đẹp đặc sản chỉ có ở nơi đây : Mực đom đóm.
57663975_331777677478765_3341993522797477888_n (17,4).jpg

Vào các buổi sáng sớm, bắt đầu từ 3 giờ, những chiếc thuyền quan sát khởi hành từ cảng cá Namerikawa (nơi đây cũng là nơi duy nhất có Bảo tàng hải dương học dành riêng cho mực đom đóm) thuộc tỉnh Toyama, làm một cuộc hành trình ngắn đến dàn lưới được neo cố định cách bờ chỉ khoảng 1 đến 2 km. Khi các ngư dân bắt đầu kéo lưới, cả mặt biển lấp lánh ánh xanh coban rực rỡ, làm cho du khách không khỏi trầm trồ thích thú. Bạn thử tưởng tượng xem, khi màn đêm buông xuống cùng nhau ngồi bên bờ biển tận hưởng gió biển với cảnh biển đẹp lung linh được tạo nên bởi màu xanh huyền ảo của những chú mực đom đím này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa ?

Nếu có dịp đến với Nhật Bản vào mùa xuân thì hãy ghé thăm Toyama để thăm những chú mực này nhé !

St
 
scroll-topTop