"NÀO TA CÙNG BUÝT 2012" - SỰ KIỆN MÙA HÈ CỰC "HOT"

boconganh

Hạt giống tốt
Bài viết
1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Chương trình "Nào Ta Cùng Buýt 2012" đã chính thức được khởi động từ ngày 01.08.2012. Đây là dự án cộng đồng do Mạng lưới Be Change Agents tổ chức, dưới sự bảo trợ của Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn). Chương trình không chỉ dừng lại ở việc khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các phương tiện đi lại công cộng như xe buýt nhằm làm giảm lượng khí thải từ xe hơi, xe máy; góp phần làm giảm nồng độ CO2 trong khí quyển; mà còn hướng đến các hoạt động sống "Xanh - Sạch - Đẹp", nâng cao nhận thức và vai trò của người dân, đặc biệt là giới trẻ về bảo vệ môi trường. :welcome:

Tiếp nối sự thành công ở năm 2011; “Nào Ta Cùng Buýt" năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều đổi mới hơn, đa dạng cả về hình thức lẫn nội dung. Chương trình diễn ra xuyên suốt từ nay đến ngày 23.8.2012 với các hoạt động chính sau:

  • Từ ngày 24.8 – 31.8.2012: Sự kiện “Thu gom và Tái chế” diễn ra tại công viên Lê Thị Riêng với sự tham gia của hàng trăm bạn hiện đang là học sinh – sinh viên các trường Trung học, Đại học, Cao đẳng,… trong địa bàn Tp. Hồ Chí Minh; các bạn sẽ được trổ tài khéo léo của mình, và sáng tạo ra những món quà handmade cực kì xinh xắn làm từ sản phẩm tái chế do chính các bạn đã đi thu gom về từ các hộ gia đình. :56:
  • Cuộc thi ảnh đồng hành với “Nào Ta Cùng Buýt 2012”. :infatuated:
  • Phát động phong trào đi xe buýt; tích lũy vé để đổi quà tái chế. :024:
  • 16/9 : Buổi tọa đàm "Tiếng Nói Sinh Viên" - nơi để bạn phản ánh ý kiến của mình về tình trạng xe buýt tại TP. HCM hiện nay lên các nhà chức trách. :handshake:
  • 23/9 : "Ngày Hội Chuyển Động Xanh" - sự kiện chính của chương trình dự kiến thu hút khoảng 3500 lượt người tới tham dự, bao gồm nhiều hoạt động phong phú, đầy trẻ trung, năng động và thân thiện với môi trường.:045:

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, và cùng hòa mình vào không khí đang cực kì “hot” của “Nào Ta Cùng Buýt 2012”, hãy truy cập vào Page Facebook của NTCB:
http://www.facebook.com/naotacungbuyt

Bạn còn ngần ngại gì mà không đồng hành cùng với Nhà Buýt ngay bây giờ? Và hãy mau mau giới thiệu thông tin này cho bạn bè mình cùng được biết nhé! :3316978:
Giới thiệu đôi nét về Be Change Agents: :cutesmile:

Be Change Agents (BCA) là một chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy vai trò tác nhân thay đổi của thanh niên Việt Nam để Hiểu và Hành Động vì Phát triển bền vững và Quản trị tốt” được thực hiện trên cả nước do tổ chức Rosa Luxembug Stiftung hỗ trợ và Live & Learn điều phối. BCA Miền Nam là tập hợp các bạn trẻ là thủ lĩnh các hoạt động xã hội tại miền Nam, được dự án hỗ trợ nâng cao năng lực và cùng nhau kết nối, lan tỏa, trở thành những Tác nhân thay đổi.
 
scroll-topTop