Ngắm nhìn cuộc sống con người trên lưng các loài động vật

va_changer78

Cỏ 3 lá
Bài viết
60
Nơi ở
HCM
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Thông qua tác phẩm, tác giả muốn khẳng định, sự phát triển quá nhanh của loài người sẽ đe dọa đến cuộc sống của nhiều loài động vật khác.
Sự phát triển của xã hội loài người là mối đe dọa nghiêm trọng đối với các loài động vật. Đây cũng là nguyên nhân chính gây ra sự tuyệt chủng ở nhiều loài.

Mới đây, nhà điêu khắc người Nhật - Maico Akiba đã cho ra đời một bộ tác phẩm mang tên Sekai, trong tiếng Nhật nghĩa là “thế giới”.

Bằng việc mô tả hình ảnh con người sống trên lưng các loài động vật, tác giả đã khắc họa cho người xem thấy một sự “bế tắc” trong những giải pháp mà con người đưa ra để bảo vệ động vật. Những tác phẩm mang đến cho chúng ta nhiều suy ngẫm về cuộc sống giữa con người và thiên nhiên.

Trong tác phẩm này, Maico mô tả lại hình ảnh cuộc sống của con người đang diễn ra trên lưng các loài động vật.

1-8e583.jpg


Vùng đất này không chỉ có sự xuất hiện của con người mà còn có cả những công trình cơ sở hạ tầng như cột điện, cửa hàng hay nhà ở…

2-8e583.jpg


4-8e583.jpg

Những bức tượng con người tí hon đã được Maico tận dụng từ phụ kiện trong bộ đồ chơi của con...
Nhìn vào tác phẩm chúng ta có thể nghĩ tới cảnh tượng con người đang cải tạo một nơi để trú ngụ sau Ngày Tận thế của nhân loại.

5-8e583.jpg


Nhưng sâu hơn một chút, đó có thể là ẩn ý về nỗi khổ của các loài động vật. Cùng với sự phát triển của con người, cuộc sống của các loài động vật đang bị đe dọa nghiêm trọng.

6-8e583.jpg


Những con vật trong các bức tượng hầu hết được mô tả đang bước đi, chúng có vẻ đang muốn tìm cho mình một nơi cư ngụ mới, một cuộc sống mới tốt hơn.

7-8e583.jpg

Hà mã, gấu trúc, gấu bắc cực và thậm chí cả tê tê cũng cõng trên lưng nhà và người.
Nhưng dù ở đâu, cuộc sống của những loài động vật này vẫn bị đe dọa bởi sự phát triển của con người.

8-8e583.jpg

Thông qua tác phẩm, tác giả muốn khẳng định, sự phát triển quá nhanh của loài người sẽ đe dọa đến cuộc sống của tất cả sinh vật khác. Bởi vậy, chúng ta hãy nhường lại cho động vật một chút không gian sống của riêng chúng.

3-8e583.jpg


(Nguồn: FeatureShoot/Maico Akiba)

Theo

Thanh Long
 
scroll-topTop