Ngày hội Kết nối Xanh giữa Doanh nghiệp và Sinh viên

greendot

Hạt giống tốt
Bài viết
2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Ngày hội Kết nối Xanh giữa Doanh nghiệp và Sinh viên
Ngày 27/05/2012, ngày hội kết nối Xanh giữa Doanh nghiệp và Sinh viên đã diễn ra tại khuôn viên trường ĐH Ngân Hàng (phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP. HCM) với dự góp mặt của một số doanh nghiệp lớn thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, và thu hút hơn 1.500 bạn trẻ tham gia. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chiến dịch thường niên Tiêu dùng Sản phẩm xanh lần III - 2012.

05.JPG

Khách mời tham gia chương trình


Tâm điểm của ngày hội là chương trình tọa Tọa đàm cùng Doanh nhân xanh. Nội dung buổi giao lưu xoay quanh các chủ đề Kinh tế xanh, Doanh nghiệp xanh, Sản phẩm thân thiện môi trường, định hướng nghề nghiệp xanh, trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, vốn là mối tâm hàng đầu của giới trẻ hiện nay, nhất là các bạn trẻ quan tâm đến vấn đề môi trường.

Bên cạnh buổi tọa đàm với những nội dung rất sát với quyền lợi và mối quan tâm của sinh viên, Ngày hội còn có rất nhiều hoạt động sôi nổi khác: khu trưng bày sản phẩm tái chế, khu trò chơi môi trường, và đặc biệt ngày sự tham gia biểu diễn nghệ thuật đầy cảm hứng môi trường của các ca sỹ trẻ đang được hâm mộ hiện nay.

“Giới trẻ vốn là những người tiêu dùng trong tương lai, việc định hướng họ ngay từ bây giờ bằng những chương trình như ngày hội này với những cách tiếp cận trẻ trung và phù hợp là cách để tạo ra một thế hệ những người tiêu dùng thông minh – nhận thức rõ vai trò của mình trong việc định hướng nền kinh tế xanh bền vững của quốc gia bằng chính chọn lựa của bản thân, trước hết là thói quen tiêu dùng và sau đó là công việc” – bà Hoàng Thị Minh Hồng – Điều phối quốc gia phong trào 350.org tại Việt Nam – thành viên Ban Tổ Chức chiến dịch Tiêu dùng Sản phẩm xanh cho biết.
Cũng trong khuôn khổ chiến dịch, hoạt động đạp xe truyền thông đã diễn ra rầm rộ sáng ngày 22/05/2012 với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên. Đoàn xe màu xanh khởi hành từ quảng trường Nhà thờ Đức Bà đã diễu hành qua hầu hết các tuyến đường chính của thành phố, truyền tải các thông điệp về thói quen tiêu dùng thân thiện với môi trường, đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân.

Tin Môi Trường giới thiệu chùm ảnh về Ngày hội Kết nối xanh giữa Doanh nghiệp và Sinh viên:

02.JPG

Các bạn tình nguyện viên và thành quả bức tranh từ giấy cuộn của mình

03.JPG

Tình nguyện viên và những tấm biển cổ động

08.JPG

Các bạn trẻ cháy hết mình trong chương trình ca nhạc

12(13).jpg

Đoàn đạp xe đi qua chợ Bến Thành


TMT- Nguồn ảnh: 350.org
 
scroll-topTop