Sàn giao dịch phế liệu online
Mô hình kinh tế tuần hoàn

Yeumoitruong - Since 2007

Ngày hội Mottainai đầu tiên ở Việt Nam!!!

  • Thread starter lotus2811
  • Ngày gửi
L

lotus2811

Guest
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Xin chào,

Mottainai nghĩa là”Tiếc quá! Thật lãng phí” thể hiện cảm giác tiếc nuối trước 1 hành động lãng phí. Đến với Ngày hội Mottainai, bạn hãy mang 1 món đồ cũ không dùng nữa nhưng vẫn còn giá trị sử dụng, chúng tôi sẽ đổi cho bạn thứ bạn cần!!!!
Hãy tham gia Ngày hội Mottainai được tổ chức vào thứ 7 (15/03/2008) từ 9h sáng đến 4h chiều tại Cung văn hoá thiếu nhi, 36 Lý Thái Tổ. Ngày hội do CLB tình nguyện viên 3R kết với dự án 3R tổ chức. Đến với ngày hội này, bạn sẽ tận mắt chứng kiến Ngày hội Mottainai được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội và có cơ hội tham gia nhiều trò chơi, nhận được những phần quà thú vị của 3R.

Cảm ơn các bạn rất nhiều!!!
 

Snow_wolf

Cây cổ thụ
Tham gia
22/5/07
Bài viết
1,130
Cảm xúc
14

tre-xanh

Cây công nghiệp
Tham gia
4/6/07
Bài viết
155
Cảm xúc
3
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
diễn biến ngày hội Mottainai

M7.jpg
Không chỉ giày dép, ba lô mà cả chú lợn nhựa cũng được mang ra trao đổi.

Sáng 15/3, bà Lân (phường Phan Chu Trinh, Hà Nội) mang mấy đôi giày cũ đến hội chợ Mottainai ở Cung Thiếu nhi, 36 Lý Thái Tổ. Bà muốn đổi chúng lấy mấy cuốn truyện mà gia đình khác từng sử dụng
Hội chợ Mottainai do dự án 3R (giảm thiếu, tái chế và tái sử dụng rác) tổ chức nhằm khuyến khích mọi người tận dụng triệt để những vật phẩm cũ vẫn còn hữu ích thay vì vứt đi và mua mới. Ngoài việc phát huy tinh thần tiết kiệm, điều này còn giúp giảm tải gánh nặng cho môi trường do giảm lượng rác.
"Mottainai là một từ tiếng Nhật, là một tiếng kêu cảm thán 'ôi lãng phí quá'. Những ngày hội như thế này đã có từ lâu ở Nhật Bản và đây là lần đầu được tổ chức ở Việt Nam" - anh Đoàn Thái Thiện, câu lạc bộ tình nguyện viên 3R, cho biết.

Từ sáng sớm đã có hàng trăm người đến hội chợ. Họ mang theo những vật phẩm cũ như quần áo, giày, túi, máy sinh tố, sách, đĩa nhạc... mang đến bàn lấy phiếu đổi hàng có phân loại A, B, C tương ứng với giá trị. Khi ưng ý một món đồ nào đó, họ sẽ dùng phiếu này để đổi.

Chị Hương, 32 tuổi, sống ở Ô Chợ Dừa, dắt theo con trai 5 tuổi đến hội chợ cùng một số quần áo cũ. Sau khi chọn được món đồ chơi ưng ý, chị bảo con đưa phiếu cho cô bán hàng. "Nhà tôi chẳng thiếu thứ gì. Nhưng tôi muốn dạy cháu về tinh thần tiết kiệm và vị tha, có những thứ mình không thích nữa nhưng vẫn có ích cho người khác và ngược lại, nên không được vứt đi" - Hương tâm sự.

Còn bà Lân (58 tuổi, phường Phan Chu Trinh) thì cho rằng những hội chợ như thế này thực sự hữu ích xét về mặt kinh tế: "Đồ cũ vứt thì tiếc mà để chật nhà, nay đổi được món khác thì rất hay, nhất là với những người về hưu như tôi".

Hội chợ Mottainai sẽ diễn ra hết ngày 15/3. Dự kiến nó sẽ được tổ chức hằng năm tại Hà Nội
.

M1.jpg

Mang quạt và phích đi đổi đồ.


M8.jpg

Cái chảo này vẫn còn tốt lắm.


M6.jpg

Cô gái này phấn khởi vì mang về được cái máy xay sinh tố.


M3.jpg

Các sinh viên xúm lại gian hàng sách và đĩa hát.


M4.jpg

"Cái áo này đổi phiếu A hay B nhỉ?"


M5.jpg

Mẹ và con cùng tham gia.
 

Grac đô thị không rác

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,849
Bài viết
42,156
Thành viên
31,232
Thành viên mới nhất
khachmua