NGÀY HỘI TÁI CHẾ

ANITA

Cây công nghiệp
Bài viết
163
Nơi ở
tphcm
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
:02:Vấn đề chung của chúng ta:02:

Mỗi ngay, hơn 6000 tấn rác phát sinh trên toàn thành phố, gây ra biết bao vấn đề:
- Làm xấu cảnh quan
- Mùi hôi
- Ô nhiễm nguồn nước, đất, không khí
- Dịch bệnh
- Chi phí xử lý rác tốn kém

:k4664436: !!! Rác !!! :k4664436:

Nói một cách đơn giản là những thứ chúng ta vứt bỏ mà có thể gây hại cho môi trường.
Cách mà bạn ứng xử với rác ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường của chúng ta - cũng chính là môi trường sống của bạn, là những thứ xung quanh bạn như không khí, nước, đất, cây cỏ và cả những công trình do con người tạo nên. Chúng ta ai cũng cần một môi trường trong lành để sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn tạo ra rác, chúng ta tạo ra rác, vì vậy, điều quan trọng là làm thế nào để rác không gây hại đến môi trường, đến sức khỏe của chúng ta, của tôi và bạn.

Chính vì thế, Quỹ tái chế Tp.HCM đã tổ chức nên ngày hội tái chế được diễn ra vào ngày 20/4/2008, từ 8h sáng đến 17h ngay công viên LÊ VĂN TÁM.

Sẽ có nhiều gian hàng với sự tham gia của đông đủ các đơn vị quan tâm đến môi trường. Đồng thời là sự hưởng ứng của lực lượng thuộc mọi lức tuổi, mọi ngành nghề, mọi cấp độ…

Trong ngày hội này, có gian hàng về tái chế, gian hàng triển lãm, gian hàng trưng bày các trò chơi nhỏ, có các mô hình tái chế do các học sinh cấp 1, 2 làm nên và được chấm điểm ý tưởng. Song song đó là kết hợp tuyên truyền.

Đặc biệt hơn hết là gian hàng “CŨ NGƯỜI MỚI TA”, tương tự như lễ hội Mottainai ở Hà Nội.
Gian hàng phân loại chất thải tại nguồn do phòng chất thải rắn đảm nhận.
Có các thùng rác để thu gom chất thải nguy hại và được phân loại cụ thể với 3 thùng vàng, xanh, đỏ.

Các chương trình hiện đang đã được lên kế hoạch và chuần bị hoàn thành vào ngày 19/4/2008.
 
Sửa lần cuối:

ANITA

Cây công nghiệp
Bài viết
163
Nơi ở
tphcm
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Bây giờ mọi người ắc hẳn tò mò lắm về sự tham gia của Liên Hiệp CLB Yêu Môi Trường?

Và liệu các bạn sẽ tham gia vào lễ hội như thế nào?
Có gì thú vị và hữu ích gì chăng?...


CLB sẽ tham gia vào lễ hội với 4 vai trò sau :k5798618::

1. Là một đơn vị thực hiện trong gian hàng “CŨ NGƯỜI MỚI TA”, được thực hiện tại ĐH Tự Nhiên, Bách Khoa, Kỹ thuật công nghệ, Nông Lâm và Liên Hiệp CLB Yêu Môi Trường.
  • Ở các đơn vị này sẽ tổ chức thu gom các vật dụng không còn sử dụng nữa từ các đơn vị và khu vực xung quanh, tiến hành tân trang và phân loại A, B, C theo giá trị sử dụng để đem đến ngày hội và trao đổi.
  • Các bạn khi góp một món hàng (chẳng hạn: quần áo, dày, quạt, lược, nồi niu xoong chảo, bếp, tivi, laptop… bất cứ thứ vật dụng nào các bạn có được và còn có thể sử dụng), các bạn sẽ được tặng một phiếu đến tham gia lễ hội mà không phải mang theo vật gì và được lấy một vật dụng cùng loại theo ý muốn.
  • Liên Hiệp CLB YMT sẽ cùng tham gia với sự đóng góp tích cực, mời mọi nguời hưởng ứng nhé.

2. Cùng tham gia đi thu gom chất thải nguy hại trong ngày hội dọc các con đường xung quanh công viên với số lượng thành viên khoảng 20 người.

3. Cùng hỗ trợ cho Chi cục Bảo vệ môi trường trong phần thi sản phẩm tái chế của các em cấp 1,2 và hỗ trợ tư vấn.

4. Một công tác quan trọng của CLB YMT là tuyên truyền. Chúng tôi sẽ là một kênh thông tin cho các hoạt động chuẩn bị lẫn chính thức của ngày hội. Với đội ngũ phóng viên tập sự và các ban cụ thể trong cơ cấu CLB, chúng tôi sẽ hoàn thành tốt.

Đó là sơ lược một số hoạt động và thông tin trước mắt về ngày hội. Mong các thành viên website và CLB sẽ tuyên truyền cùng để hưởng ứng một môi trường xanh sạch đẹp ở thành phố nói riêng và xã hội nói chung. Và góp phần cho ngày hội tái chế được thành công tốt đẹp.:40:
 
Sửa lần cuối:

nguyen van huong

Mầm xanh
Bài viết
11
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
tôi nghĩ rằng việc tổ chức ra ngày hội tái chế là rất tốt:nâng cao được ý thức của người dân về bảo vệ môi trượngvà tầm quan trọng của việc người dân phân loại rác thải tại nguồn để tận dụng được nguồn rác thải vẫn có thể sử dụng đươc,và dặc biệt nâng cac được nhận thức của người dân về bảo vệ môi trườnghi......
 
scroll-topTop