Sàn giao dịch phế liệu online
Mô hình kinh tế tuần hoàn

Yeumoitruong - Since 2007

Ngày Môi trường thế giới 2014 sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh

ohchick

Cây công nghiệp
Tham gia
19/2/14
Bài viết
102
Cảm xúc
19
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
nmoitruong2014222.jpg
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa cho biết, Ngày Môi trường thế giới 2014 sẽ được tổ chức ngày 5/6/2014, tại TP Hồ Chí Minh.
Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, năm 2014 được Liên hợp quốc lựa chọn là Năm quốc tế về các tiểu quốc đảo đang phát triển. Do đó, chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là "Hãy hành động để ngăn nước biển dâng".

Với chiều dài 3.260km đường bờ biển cùng với hơn 50% dân số cả nước sống ở các vùng đất thấp, Việt Nam được đánh giá là một trong các quốc gia bị tổn thương và chịu tác động tiêu cực do biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Bởi vậy, Ngày Môi trường Thế giới (MTTG) năm nay nhằm khuyến khích mọi người chú ý hơn những ảnh hưởng tới môi trường từ việc làm nhỏ nhất để hạn chế các tác động đến môi trường.

tuoitrsualai.jpg


Hơn 10.000 người đi bộ hưởng ứng Ngày MTTG năm 2013 tại TP.Hồ Chí Minh.
(Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Tuổi trẻ).

Với chủ đề "Hãy hành động để ngăn nước biển dâng", Ngày MTTG nhằm nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu đối với các khu vực dễ bị tổn thương như hải đảo và các khu vực ven biển. Nội hàm chủ đề Ngày MTTG năm 2014 chứa đựng nhiều ý nghĩa thiết thực liên quan đến công tác quản lý nhà nước của Bộ TN&MT như bảo vệ môi trường, quản lý tổng hợp biển và hải đảo, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo đó, sự kiện Ngày MTTG năm 2014 sẽ có sự đổi mới về phương thức, hình thức tổ chức. Ngoài các hoạt động truyền thông trên cả nước, tại TP.Hồ Chí Minh - địa phương đăng cai sẽ tổ chức các hoạt động tập trung trọng điểm vào trước và đúng ngày 5 tháng 6 nhằm tạo dấu ấn riêng. Trong ngày 5/6, Sở TN&MT TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức đồng loạt các hoạt động như ra quân thu gom rác, làm sạch môi trường, trồng cây, cải thiện môi trường trên toàn địa bàn Thành phố.

Đặc biệt, Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày MTTG sẽ được tổ chức vào tối 4/6. Chương trình Gala với chủ đề: “Vì một tương lai xanh” được truyền hình trực tiếp với các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Tại Gala cũng sẽ diễn ra sự kiện: Trao giải thưởng Liên hoan phim môi trường toàn quốc năm 2013, các videoclip, ca khúc môi trường do các Đại sứ, ca sỹ nổi tiếng thực hiện.

Nhân dịp này, Đài Truyền hình Việt Nam cũng xây dựng các trailler cổ động, Chương trình tọa đàm chính luận truyền hình thời lượng 30 phút, Chương trình Talk Show thời lượng 60 phút về Ngày MTTG 2014.../
Theo Bích Liên cpv.org.vn
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Grac đô thị không rác

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,850
Bài viết
42,158
Thành viên
31,232
Thành viên mới nhất
khachmua