Ngày nước sạch thế giới 2013 ! Happy World Water Day!

moitruongvietco

Mầm xanh
Bài viết
22
Nơi ở
6890/10 Bình long, tân phú
Website
www.moitruongvietco.vn
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Tất cả trên toàn cầu, cộng đồng kỷ niệm Ngày nước sạch thế giới và theo trang web của Ngày Nước Thế giới của Liên Hợp Quốc, hơn 450 sự kiện đã được lên kế hoạch trong năm nay!

images-stories-Water2-500x625.jpg


Chủ đề năm nay là một phần của vấn đề sử dụng nước sạch của Liên Hiệp Quốc. Ngày cũng dành riêng cho chủ đề của hợp tác được nhấn mạnh liên quan đến sử dụng nước như một tài nguyên. Không chỉ là môi trường phụ thuộc nhiều vào nước, nhưng như là một nhu cầu cơ bản của con người, quản lý tốt nguồn nước là rất quan trọng cho đời sống của chúng ta.

Trong mối tương quan với môi trường, chúng ta được khuyến khích để thúc đẩy hợp tác nước và làm một phần của chúng ta trong việc bảo vệ một trong những nguồn tài nguyên có giá trị nhất . Vì vậy, trong lễ kỷ niệm của ngày hôm nay, chúng ta đang kêu gọi các độc giả của chúng ta để hạn chế sử dụng nước của bạn!
BBC tiến hành các cuộc điều tra khác nhau để hiểu rõ hơn về sử dụng nước của chúng ta. Trong số hơn 500 người được khảo sát, 85% ưa thích tắm vòi hoa sen. Trong số những người tắm, 50% những người tham gia có dài hơn 5 phút (với một số thậm chí 20 phút hoặc nhiều hơn) lượng nước sử dụng cho các hoạt động này có thể được giảm đáng kể bằng cách đơn giản là việc tắm nhanh hơn.
BBC kết luận từ năm 2013 Khảo sát người sử dụng nước rằng, mọi người giờ đây rất có ý thức trong việc sử dụng nước trong các hộ gia đình. Đây là danh sách của một số mẹo tiết kiệm nước được BBC khuyến khích :
Mẹo 1: Giảm xóa. 2/3 lượng nước tiêu thụ trong một gia đình trong phòng tắm. Số tiền này có thể được giảm nếu bạn ngừng xả nước các chất thải khác xuống nhà vệ sinh.
Mẹo 2: Sửa chữa đường ống bị rò rỉ.
Mẹo 3: Tắt vòi nước. Gần 6 lít nước có thể bị lãng phí mỗi phút khi bạn đánh răng mỗi buổi sáng
Mẹo 4: Cài đặt một nhà vệ sinh xả kép. Mỗi năm, gần 8.000 lít nước có thể bị lãng phí mỗi nhà vệ sinh. Nâng cấp nhà vệ sinh hiện đại hoặc cho thêm một siphon xả kép để giảm lãng phí.
 
scroll-topTop