Nghề nghiệp và lương tâm con người

daibangxanh

Cây cổ thụ
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
1182101418.nv.jpg
Anh họ tôi làm bên văn hóa dân tộc, chuyên nghiên cứu các nền văn hóa các dân tộc Việt Nam. Vừa rồi cơ quan anh tôi, trong quá trình nghiên cứu họ đã vì lợi ích bản thân, thay đổi các hiện vật của dân tộc với nhau. Vụ này nếu không bị phát hiện ra thì một nên văn hoá, văn minh của một xã hội đã bị thay đổi, vậy lương tâm nghề nghiệp của họ ở đâu.

Tôi đi làm giờ cao điểm rất đông đúc, khói bụi đầy đường, tôi tự hỏi cho tương lai của bầu không khí này có khả quan hơn ko. Nếu như vầy, càng ngày sẽ có thêm các bệnh về hô hấp, tim, phổi. Tôi học ngành môi trường, qua bạn bè và các mối quan hệ tôi biết tất cả hện trạng môi trường hiện nay.
Với mỗi công ty xử lý nước thải, đa số tuân theo 1 công nghệ có sẵn, chưa đo đạt các nguồn nước thải sau xử lý và trước xử lý, họ chỉ biết 3 việc: ký hợp đồng ( có %) + thi công+ hoàn công rồi rút. Các nhà đầu tư chỉ mang tính chất đối phó với nhà nước.
Các nhà quản lý các sở thì chỉ biết kiếm hợp đồng, ăn chia, khi kiểm tra thì pha nước loãng là ok cho qua hết. Không ai mà không tham lam, nhưng có một sự thái quá như vậy, thì môi trường này sẽ ra sao. Không lẽ làm việc chủ yếu làm kiếm ra tiền, phải làm vì sự nghiệp và mục đích cao cả của bảo vệ môi trường chứ.
Một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài họ hoạt động không theo lợi nhuận, sẵn sàng bảo vệ 1 loài động vật nhỏ nhất, đến từng cánh rừng. Ở Việt Nam mình tại sao không có tiếng nói như vậy, hay là mỗi địa phương phải theo chỉ đạo, kêu gì thì làm đó.
Bạn suy nghĩ thế nào ? Hãy tham gia thảo luận tại các chuyên mục của chúng tôi!
 

meobeobu2001

Cây công nghiệp
Bài viết
195
Nơi ở
ho chi minh
Website
yeumoitruong.com
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
LƯƠNG TÂM CÓ THỂ MUA ĐƯỢC BẰNG TIỀN

Theo mèo béo nghĩ đây là vấn đề thuộc về nhận thức của mỗi con người thôi. Nếu nâng cao được nhận thức của mỗi con người về ý thức bảo vệ môi trường sống thì sẽ có được tiếng nói chung thôi. Tuy nhiên, để làm được điều này còn là cả một vấn đề đấy.
"LƯƠNG TÂM CÓ THỂ MUA ĐƯỢC BẰNG TIỀN MÀ"
Nhưng đối với mèo béo thì cụm từ này không có trong từ điển của mèo béo đâu. Mãi mãi sẽ không có.:41:
 

daibangxanh

Cây cổ thụ

4rvn

Cỏ 3 lá
Bài viết
47
Nơi ở
HCMC
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Chuyện này cũng khó trách dân VN mình, bởi vì miếng ăn chưa lo xong thì khó mà nghĩ đến chuyện con cháu mai sau lắm. Giống như việc mình không đủ tiền để ăn thì làm sao nghỉ đến việc bỏ tiền ra đi du lịch, vui chơi giải trí được. Những nước phát triển, nhu cầu ăn ở mặc của họ không còn là vấn đề quan trọng nữa nên họ có tiền và có những mối quan tâm nhất định với môi trường xung quanh.
Nói như thế nhưng những nhà môi trường tương lai chúng ta cũng phải góp nhặt những kiến thức và truyền đạt ý thức về môi trường cho người dân ta ngay từ bây giờ nhé. Về mặt này 4R không dám khoe khoang nhưng cũng cũng tự hào vì đã làm một ít rồi :56:
 
scroll-topTop