Nghêu chết hàng loạt, nhiều ngư dân Hà Tĩnh trắng tay

TuyetLoan

Member
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Gần đến ngày thu hoạch, cả chục hộ dân ở hai huyện Cẩm Xuyên và Lộc Hà thuộc tỉnh Hà Tĩnh lâm vào cảnh nợ nần, trắng tay vì nghêu chết hàng loạt.Nghêu chết trắng hàng loạt, vợ chồng ông Dũng xem như trắng tay vụ này

Ngồi bên bãi nghêu chết, ông Phạm Ngọc Dũng ở xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết gia đình ông có 2,7ha nghêu, đầu tư gần 200 triệu đồng.

"Hơn 1 tuần nay không biết nguyên nhân gì mà cả bãi nghêu chết trắng, không biết lấy gì mà trả nợ đây", ông Dũng lo lắng.

Tương tự, bãi nghêu 2ha của ông Trần Xuân Hoàng ở xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên) cũng chết trắng. Ông Hoàng kể lúc đầu thấy nghêu chết thì vớt đi đổ bỏ nhưng sau lại nghêu chết tiếp. Hiện vẫn chưa thống kế được bao nhiêu tấn nghêu chết nhưng ước tính thiệt hại về kinh tề là hàng trăm triệu đồng.

Ông Trần Đình Lam - chủ tịch xã Cẩm Lĩnh - cho biết đến thời điểm này toàn xã có 9 hộ dân có nghêu bị chết, xem như trắng tay vụ này.

Ông Nguyễn Công Hoàng - chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh - cho biết nghêu chết trên địa bàn đã được Tổng cục Môi trường, Bộ TN-MT lấy mẫu kiểm tra để tìm nguyên nhân.

Nguồn: TD (theo tuoitre)
 

Giới thiệu

Mạng xã hội Yêu Môi trường - Chợ Yêu Môi Trường được thành lập năm 2007 là mạng xã hội về môi trường lớn nhất Việt Nam
Sdt: 0908090013 - trongminh@ungphosuco.vn

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
15,196
Bài viết
66,000
Thành viên
30,413
Thành viên mới nhất
Josinn
Top