Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Nghiên cứu về phân Compost

Minh Grac

Administrator
Thành viên BQT
#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Mình đang chuẩn bị nghiên cứu về sản xuất phân compost bằng Lục Bình và Bèo từ hồ sinh học trong công trình XLNT, các bạn nào có nhu cầu hợp tác thì pm tại đây
Yêu cầu:
Linh động, chịu khó, kiên nhẫn, vì đây là nghiên cứu trong thời gian dài. Phải say mê với đề tài này, thích cái mới và ứng dụng thực tiễn
Ưu tiên sinh viên
Nếu đăng ký thì để lại tên, trường, năm học, email, sdt liên lạc. Hoặc có thể gửi những thông tin trên về email: mattroilan2008@yahoo.com mình sẽ giữ bí mật cho bạn nếu bạn không muốn ai bít thêm thông tin.
Thời hạn đăng ký:
từ ngày đăng tin này đến hết tháng 7/2008
Kết quả nghiên cứu:
Bạn có thể sử dụng làm đề tài bảo vệ luận văn

Rất mong có sự hợp tác của các bạn, thân chào
 

howhy

Member
#5
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
nói chung làm phân compost từ mấy thứ đó thì không tốt lắm do nước nhiều quá!với lại lục bình ai mà làm phân compost, vừa ít tiền lại vừa lãng phí, dùng làm hàng thủ công mỹ nghệ tốt hơn đó, vụ này howhy có kinh nghiệm hơn đó. howhy cũng đang chuẩn bị làm đề tài chiết xuất tinh chất từ lục bình và bèo trong các công trình xử lý. bảo đảm lợi nhuận cao hơn làm phân là cái chắc. chỉ tiết là không có nhiều tiền để trang bị máy móc hiện đại cho cái phòng lab cùi bắp ở nhà!hichic!
 

Sea

Member
#6
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
:D Thành thật mà nói làm compost với raw feedstock như thế thì chủ yếu người ta làm tự cung tự cấp là chính, không thể đẩy lên quy mô thương mại được, và sức cạnh tranh chắc chắn kém. Tuy nhiên như đã nói, dạng feedstock đưa vào làm phân hữu cơ rất đa dạng phong phú, đến gỗ vụn mà người ta còn làm thì bèo và lục bình có lẽ dư sức nhưng quy mô chắc chắn nhỏ (bởi vì bạn không cung cấp lượng chính xác cho mình biết!). Như thế thì bạn chơi windrow hay static piles để ngoài trời cho rẻ tiền, vài tháng sau nó thành compost hết :D và chất lượng thì khó mà đảm bảo! (cũng bởi vì bạn không nói mục đích sử dụng phân thành phẩm của mình).

Tuy vậy, bạn cứ tiến hành, mình đang nghiên cứu mảng này, không hẳn có ý định hợp tác nhưng có lẽ làm chung với bạn mình sẽ có thêm một số kinh nghiệm thực tế quý báu. Về thông tin của mình, bạn vui lòng liên hệ "snow_wolf" nha, bạn đó cũng biết khá rõ về mình.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top