Nhà thân thiện môi trường

hoangphuong2003

Hạt giống tốt
Bài viết
4
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Đây là công trình đã giành giải thưởng sáng tạo trong năm 2008 của quỹ Altran, với hai điểm mấu chốt là giảm bớt lượng khí thải CO2 vào môi trường và mở ra cơ hội kinh doanh cho các nước nhiệt đới có sẵn loại "vật liệu xanh" này.

Người phát minh ra công nghệ này, Francisco Gallo, cho biết điểm mấu chốt của dự án là biến tre thành một loại vật liệu có thể định hình theo khuôn và sau đó đúc thành các tấm để có thể lắp ghép thành nhà.
KTNZlrBlB63s.jpg


Nhà làm bằng tre giúp giảm bớt lượng khí CO2 thải vào môi trường - Ảnh: Los Angeles Times
Ông Gallo khẳng định khả năng hấp thụ CO2 của tre cao hơn 30% so với các loại vật liệu bằng gỗ khác hay được sử dụng trong xây dựng và với loại vật liệu sinh học này có thể xây dựng các tòa nhà có kích thước tối đa là 5 tầng. Một ưu điểm khác của mô hình này là quá trình thi công xây dựng sẽ rất nhanh.

Tòa nhà đầu tiên theo hình mẫu trên sẽ được xây tại thành phố pereira của Colombia vào giữa năm 2010. Giá thành ban đầu của các căn hộ bằng vật liệu tre có thể sẽ cao hơn một căn hộ tương tự bằng bê tông. Tuy nhiên chênh lệch này sẽ được giảm bớt nhờ nhà bằng tre cho phép tiết kiệm năng lượng, đồng thời về lâu dài chi phí sẽ giảm một khi vật liệu mới được sản xuất trên quy mô lớn.

Tags: công trình, xây dựng, vật liệu, nhà đẹp________________________
Trái tim anh chỉ 2 lần mở. Đón em vào và tống cổ em ra.
http://noithat.tumblr.com/
 

huunam

Cây công nghiệp
Bài viết
379
scroll-topTop