Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Nhận dạng nhanh một số động vật hoang dã

moitruong08

Sự trở lại của voi Mamut
#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Cuốn sách “Nhận dạng nhanh một số loài động vật hoang dã được CITES và Pháp luật Việt Nam bảo vệ” được xem là một cẩm nang quý, là công cụ hỗ trợ các cán bộ thực thi pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã nhận diện, xử lý kịp thời vi phạm trong lĩnh vực này.

Thông tin từ TRAFFIC (Mạng lưới theo dõi việc buôn bán các loài hoang dã – Chương trình Tiểu vùng Mekong mở rộng) cho hay, đơn vị này đã phối hợp cùng Cục Kiểm lâm (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) ấn hành cuốn sách.

CITES là Công ước về Buôn bán Quốc tế các loài Động, Thực vật Hoang dã nguy cấp.

Cuốn sách này ra đời nhằm hỗ trợ giải quyết những khó khăn trong thực thi pháp luật về bảo vệ các loài hoang dã – nhận dạng nhanh các loài hoang dã đang bị buôn bán khi cán bộ thực thi pháp luật bắt gặp tại hiện trường

Căn cứ vào cuốn sách, độc giả có thể xác định được khoảng 150 loài động vật hoang dã trong số những loài được pháp luật bảo vệ đã được lựa chọn, mô tả bằng hình vẽ và bằng chỉ dẫn được in trong sách. Nhờ những chi tiết cụ thể, người đọc có thể xác định nhanh mẫu vật thuộc loài nào mà không cần có kiến thức chuyên sâu về loài vật ấy. Ngoài ra, các loài có hình thái bên ngoài giống nhau được xếp liền nhau sẽ giúp người đọc tiện việc so sánh trong quá trình nhận dạng.

Link tải sách: http://www.vnexpress.net/Files/Custo...ification2.pdf

Theo VnExpress.net
 
V

vimotthegioingaymai

Guest
#4
Top