Nhiên liệu hóa thạch là gì?

meomaythongminh

Cây đầu làng
Bài viết
691
Nơi ở
HCMC
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Tài nguyên thiên nhiên như than đá, dầu, khí có được do thực vật và vi sinh vật sinh trưởng từ xa xưa, trải qua những biến động của vỏ Trái Đất trong một thời gian dài, được gọi là nhiên liệu hóa thạch.

Dầu mỏ là một dạng quan trọng của nhiên liệu hóa thạch, tập trung chủ yếu ở khu vực Trung Đông. Người ta dự báo rằng trong tương lai gần, dầu mỏ, vốn được xem là một tài nguyên chiến lược về năng lượng, sẽ trở nên khan hiếm. Do vậy, chúng ta không nên sử dụng lãng phí tài nguyên thiên nhiên của nước mình mà nên giữ gìn và sử dụng một cách thận trọng.
 

yoyoha

Mầm xanh
Bài viết
14
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Nguyên liệu hóa thạch mang tính lịch sử trong xã hội loài người. Hiện đang được khai thác sử dụng rộng rãi vì hình thức khai thác sử dụng đơn giản với nguyên lý cơ bản là phương trình đốt cháy : C + O2 -> CO2.
Sự hình thành nguyên liệu hóa thạch là do sự tích lũy năng lượng mặt trời vào vật chất (cái này chuẩn) thông qua vòng tuần hoàn năng lượng không hoàn chỉnh của các hệ sinh thái (đặc biệt là hệ sinh thái rừng, rừng cổ đại với các loài quyết khổng lồ).
Các dạng hóa thạch quan trọng nhất: dầu mỏ, than đá, khí đốt ,...Ngoài ra hiện nay đã phát hiện và bước đầu sử dụng Băng cháy.

Hì hì cái này là tóm tắt lại bài tiểu luận về khoáng sản mà em phải làm về kỳ trước nên rất mong được trao đổi với các anh chị và các bạn.
 
scroll-topTop