Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Nhờ các thành viên giúp đỡ

Minh Grac

Administrator
Thành viên BQT
#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Thân chào bạn :welcome:
Số lượng bài viết ngày càng nhiều nên quá trình quản lý nội dung, trình bày bài viết của các topic và các box càng khó hơn. Vấn đề quản lý thì con người là yếu tố quan trọng nhất, vì thế BQT nhờ các bạn hỗ trợ như sau:

Quá trình post bài
(đăng bài viết):eek:k:

- Post bài đúng box
- Search trước khi đặt câu hỏi ( thanh công cụ trên cùng của diễn đàn)
- Nên viết bài có dấu (người Việt xài hàng Việt)
Quá trình post bài gồm quy trình như sau:
search xem nội dung đã có người post chưa --> tìm box cần post --> post bài
Dựa theo quy trình đó thì ta có 3 bước:


Bước 1: viết tiêu đề
Bước 2: viết nội dung bài viết
Bước 3: điền từ khóa quan trọng và ngắn gọn để thanh công cụ ở trên cùng có thể tìm thấy

Trong quá trình đọc bài: :eek:k:

Bạn thấy 1 bài viết chưa thực hiện đầy đủ bước 3 tức là chưa đầy đủ từ khóa thì bạn có thể trực tiếp chỉnh sửa và bổ sung để thanh công cụ có thể tìm thấy.

Nhấn vào chữ edit tag để bổ sung tag

Ví dụ như hình sau:

Định nghĩa về tag: là từ khóa, từ quan trọng, từ chủ lực của bài viết của bạn. Khi bạn điền vào đây thì thanh công cụ sẽ dựa vào những từ này tìm thấy bài viết của bạn

Bài viết có Tag càng nhiều thì càng dễ tìm thấy

Vd 1: những bài viết ở box kinh nghiệm xử lý nước thì tồn tại các từ khóa sau: xử lý nước, nước thải, nước cấp, nước sinh hoạt, bod, cod, xử lý nước thải, coliform, độ màu, độ đục, keo tụ tạo bông,.....

vd2: Bạn nhìn vào dưới cùng của bài viết này, BQT đã tạo những tag rất ngắn gọn và cụ thể.

Thân ái :cutesmile:
 
Sửa lần cuối:
#2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Để dễ dàng phân loại bài viết mới đưa lên diễn đàn phải theo các đề mục thống nhất chủ đề riêng. Nhưng tất cả phải quy tụ về một mối. Chẳng hạn: tất cả các vấn đề quản lý điều được tải lên theo mục quản lý. Còn công nghệ xử lý thì phải phân loại theo trạng thái như khí, lỏng, rắn riêng. Giống như trang moitruongvietnam.com phân loại rất rất tốt nhưng tại chủ đề nóng và bài viết cuối cùng không nên để song song vì điều này có thể trùng lập khiến người truy cập cứ click và xem một chủ đề hoài, khiến mấy chủ đề khác được quan tâm không hiện lên trước được.

Xin đề cử một trang web diễn đàn khác các mặt xã hội phức tạp hơn nhiều nhưng họ sấp xếp và quản lý các thành viên rất nhẹ nhàng, đó là trang anchoi.com hay trang quantrimang.com.vn và rất nhiều trang khác,... Vấn đề là chúng ta nên sấp xếp lại các đề mục theo sự thống nhất phân loại riêng trước hơn là hướng các thành viên trong diễn đàn thực hiện theo bước 1, bước 2, bước 3. Cái tag chủ yếu là để gán một từ khóa cho nó để truy tìm dễ dàng sau này nhưng mỗi người cứ đặt các từ khóa riêng thì khó lòng có sự thống nhất mặc dầu máy tính có thể tìm ra được đúng với theo yêu cầu trong một đống lộn xộn. (còn tiếp)
 
Sửa lần cuối:
Top