Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Những động vật kỳ lạ nhất hành tinh

#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L

Chuột chũi mũi hình ngôi sao với 22 chiếc tua được sử dụng để đánh hơi thức ăn. Loài chuột này thường sống ở vùng Bắc Mỹ.

Loài vật này có tên gọi Solenodon, trông giống chuột chù. Nó sở hữu chiếc mõm dài và bộ răng đặc biệt có thể tiết nọc độc.

Loài lợn biển mang thân hình tròn ủng như quả trứng.

Loài cá tên gọi Blobfish sở hữu cái đầu rất to.

Được phát hiện ở nam Thái Bình Dương năm 2005, sinh vật này có tên gọi Tôm tuyết hoặc Cua tuyết.


Loài rùa trắng pha những đốm hồng.

Loàigặm nhấm này trông giống chuột nhưng sở hữu đôi tai to khác thường,chân và đuôi dài. Nó được tìm thấy ở các vùng sa mạc ở Trung Quốc và Mông Cổ và đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Loài Aye aye có nhiều điểm chung với chim gõ kiến vì thường tìm thức ăn trong các thân cây.

Linh dương Xaiga có cái mũi "quá khổ" giúp nó giữ ấm vào mùa đông và lọc bụi vào mùa hè.

Cá mút đá myxin được mệnh danh là sinh vật kinh dị nhất dưới lòng đại dương.

Rồng biển thân lá được tìm thấy ở Australia và được chính phủ bảo vệ từ năm 1982.

Loài culi bé nhỏ được tìm thấy trong các vùng rừng tại Ấn Độ và Sri Lanka.

Cá sấu Ấn Độ là một trong những loài dài nhất trong họ cá sấu đang tồn tại. Có những con dài tới 6m.

Loài cá vây chân với lông phủ kín thân được tìm thấy ở Indonesia.

Phân Viện
 
#2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Nạn nhân của hiện tượng biến đổi môi trường, hoặc đổi màu lông vì bôi thuốc ngoài da... Hãy xem thế giới của những con vật kỳ lạ bậc nhất.

Đây là con vật kỳ quái nhất mà bạn thấy, đúng không?

Một con ếch ba đầu. Nó là nạn nhân của hiện tượng biến đổi môi trường. Bọn trẻ Trường mẫu giáo Weston-super-Mare (Anh) thấy chú ta nhảy loi choi trong vườn, bắt rồi nộp cho cô giáo. Chú ếch trở nên nổi tiếng. (Ảnh: yimg.com)

Còn đây là chú mèo Cyclop (Cyclop là một giống người trong thần thoại chỉ có một mắt). Đầu tiên người ta cứ tưởng một tay blogger nào đấy đưa lên mạng làm trò đùa, sau mới biết là chuyện thật. Chú ta chỉ sống một ngày, không mũi, một mắt. (Ảnh: News.com)

Lại thêm một kỳ quan: chú gà cụt đầu, mang tên Mike. Chú đi đứng lảo đảo như say rượu mà vẫn sống trên cõi đời này 18 tháng trời. Bởi trừ đầu ra, mọi cơ quan trong cơ thể chú đều hoạt động bình thường. Chú có tế bào gốc của não và tai. (Ảnh: Mike the headless chicken)

Gấu tím? “Lại một trò quá đơn giản của photoshop!” - Bạn mỉa mai. Thưa không. Một cô nàng gấu trắng Bắc cực, sau khi bôi thuốc chữa bệnh ngoài da bỗng nhiên đổi màu thành tím Huế mà không rõ nguyên nhân. Người dân Argentina đổ xô đến Vườn thú TP. Mendoza xem “Nàng tiên tím” này đông như trảy hội. Ai chậm chân sẽ lỡ cơ hội, vì chỉ sau vài ngày bộ áo choàng lông của cô ta lại trở thành trắng như tuyết. (Ảnh: NW Botanicals)

Con gì đây, đố bạn? Chẳng ai đoán nổi đâu. Bộ lông dày bện vào nhau màu rêu thuộc sở hữu của chàng vẹt đuôi dài (parakeet) sau khi gây đột biến gen. (Ảnh: Green Apple)

Những con cá heo chỉ việc bơi qua khúc sông nằm sâu trong lục địa giữa vùng Hongkong và Macau là có bộ cánh màu hồng. Có nhiều giả thuyết về sự đổi màu này: vì chúng không phải nguỵ trang để chống bọn cá mập nữa hoặc màu hồng là màu phụ của màu xanh để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. (Ảnh: 2 Dolphins)

Con bê hai tháng tuổi, được đặt tên là Cham Lech được một nông dân mang tặng cho vị sư trụ trì chùa trong làng ở Thái Lan, vì ông ta cho rằng con bê 6 chân này sẽ chỉ mang lại cho ông ta điều bất hạnh. (Ảnh: Steve Quayle)

Con hải cẩu này có chiếc mũi rất kỳ lạ. Bình thường nó ẩn giấu trong hốc mũi, những khi nó giận dữ phồng mũi lên thì giống hệt một trái bóng cao su rất to có màu sẫm. Loài vật có vú sống dưới nước này có thân hình to lớn, dài hơn 3 mét, nặng 400kg và vô cùng hiếu chiến. (Ảnh: Canadian Museum Of Nature)

Cá mặt trời là loài cá biển đang tranh chấp danh hiệu “kỳ lạ nhất đại dương”. Thân nó gần như một hình tròn và dẹt. Nó nặng đến 2 tấn và dài 3 mét, riêng cái đầu to tướng đã chiếm 1/3 thân. (Ảnh: Earth Window)

Nếu bạn cho rằnghổ Siberia là loài mèo lớn nhất thế giới thì bạn đã lầm. Ngôi vị ấy thuộc về đứa con lai giữa sư tử bố và mẹ hổ. Tiếng Anh lion là sư tử, tiger là hổ, nên loài “mèo” lớn nhất này là liger. Tính cách của nó thất thường, vì trong một chủ thể xuất hiện sự xung đột tính cách khác nhau giữa một loài có cuộc sống xã hội (sư tử) và một loài sống đơn độc (hổ). (Ảnh: Wikipedia)

Tuấn Hà - Vietnamnet (Theo Hemmy.net)
 
#3
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L

Bạch tuộc Dumbo là một trong những loài bạch tuộc hiếm nhất thế giới.

Cá rắn vipe sống ở vùng nước sâu sở hữu bộ răng giống như chiếc kim sắc nhọn.

Còmỏ giày được phát hiện tại vùng đầm lầy nhiệt đới ở đông Phi. Đây là loài chim lớn với chiều cao 1,2m và có sải cánh dài hơn 2m.

Loài động vật có tên gọi Giông Axolotl, còn có biệt danh là "quái vật nước", được tìm thấy tại một số hồ ở Mexico.

Cá nóc với các đốm sao được tìm thấy ở Thái Bình Dương.

Thằn lằn cổ diềm được phát hiện tại Australia.

Loài nhím mỏ dài.

Tarsier,một loài khỉ ở Đông Nam Á, sở hữu đôi mắt rất to. Mỗi nhãn cầu mắtcủa nó có đường kính xấp xỉ 16 mm, tương đương với kích thước cả bộ não.

Loài gấu trúc đỏ có kích cỡ chỉ bằng con mèo.

Loài khỉ này nổi bật với chiếc mũi to và dài quá khổ.

Khỉ lùn đuôi sóc châu Mỹ là một trong những loài nhỏ nhất của họ nhà khỉ.

Gấu mặt trời là loài nhỏ nhất trong nhà họ gấu và thường được gọi là khỉ chó.

ChóKomondor là một giống chó quý và được xem là tài sản quốc gia củaHungary. Loài chó này sở hữu bộ lông trông như chiếc chổi lau nhà.

Giống mèo Sphynx không lông.


Phân Viện
 
#4
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Mời các bạn chiêm ngưỡng những con vật kỳ lạ bậc nhất thế giới này:
Con vật kỳ quái này là nạn nhân của hiện tượng biến đổi môi trường. Chú ta được những em bé Trường mẫu giáo Weston-super-Mare (Anh) nhìn thấy khi chú ta nhảy loi choi trong vườn, bắt rồi nộp cho cô giáo. Chú ếch trở nên nổi tiếng.


Chú mèo Cyclop này được cho là một giống người trong thần thoại chỉ có một mắt. Mới đầu, người ta cứ tưởng một blogger nào đó làm bức ảnh này lên mạng để làm trò đùa nhưng đây lại là chuyện hoàn toàn có thật. Tuy nhiên, Cyclop chỉ sống một ngày với bộ mặt không mũi và một mắt.


Mike là chú gà trong một lần bị tai nạn đã bị cụt đầu nhưng vẫn có thể đi lại đến 18 tháng mới chết. Chú ta đi lại lảo đảo như người say rượu. Điều lạ là mọi cơ quan trong cơ thể chú đều hoạt động bình thường. Chú có tế bào gốc của não và tai.


Nếu nghĩ ai nghịch dại đã phun sơn lên mình con gấu thì bạn đã lầm. Bô lông tím óng ả này là “hàng tự nhiên” 100%, có điều nó là hậu quả đáng buồn từ một lần gấu Pelusa chữa bệnh. Không biết nên buồn hay nên vui, vì kể từ lúc chữa trị chứng viên da mãn tính Pelusa đánh mất hẳn bộ lông trắng mượt mà như tuyết - niềm kiêu hãnh của gấu bắc cực, thay vào đó là “bộ cánh” mới màu tím Huế, trông chẳng giống đồng loại chút nào.Nhưng cũng chính nhờ đó mà nàng gấu 23 tuổi này nhanh chóng trở thành “sao” của vườn thú Jardin Zoologico ở Mendoza - một thành phố Argentina xinh đẹp dưới chân đỉnh Andes quanh năm tuyết phủ.


Không hiểu những con cá heo bơi qua khúc sông nằm sâu trong lục địa giữa vùng Hongkong và Macau lại có "bộ cánh" màu hồng. Có nhiều giả thuyết về sự đổi màu này, có thể chúng muốn "xinh đẹp" hơn vì đã không phải nguỵ trang để chống lại cá mập nữa hoặc màu hồng là màu phụ của màu xanh để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.


Cham Lech là tên của chú bê 2 tháng tuổi có đến 6 chân đã được một nông dân mang tặng cho vị sư trụ trì chùa trong một làng ở Thái Lan. Người nông dân cho rằng con bê 6 chân này sẽ chỉ mang lại cho ông ta điều bất hạnh.


Nếu bình thường thì chú hải cẩu này cũng giống như những chú hải cẩu khác nhưng khi nó giận dữ thì mũi nó lại phồng lên trông giống hệt một trái bóng cao su rất to có màu sẫm. Loài vật có vú sống dưới nước này có thân hình to lớn, dài hơn 3 mét, nặng 400kg và vô cùng hiếu chiến.


Cá mặt trời là loài cá biển đang "tranh giành" danh hiệu “kỳ lạ nhất đại dương”. Thân nó gần như một hình tròn và dẹt. Nó nặng đến 2 tấn và dài 3 mét, riêng cái đầu đã chiếm 1/3 cơ thể.


Nếu bạn cho rằng hổ Siberia là loài mèo lớn nhất thế giới thì bạn đã lầm. Ngôi vị ấy thuộc về đứa con lai giữa sư tử bố và mẹ hổ. Chú "mèo hổ" này có tên gọi là liger - ghép giữ lion và tiger. Tính cách của nó rất thất thường bởi sự xung đột tính cách khác nhau giữa một loài có cuộc sống xã hội (sư tử) và một loài sống đơn độc (hổ).​
24H​
 
Top