phần mềm quản lý rác thải thông minh

Nỗ lực nhiều hơn người khác

hoahong39

Administrator
#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Khi người khác nỗ lực 5 phần thì bạn hãy nỗ lực 10 phần, họ nỗ lực 100 phần, bạn hãy nỗ lực gấp 1000 lần... Muốn vượt trội hơn người, bạn phải nỗ lực gơn gấp nhiều lần những người còn lại.

Các bạn trẻ trên con đường lập nghiệp thường tồn tại một hạn chế là đứng núi này trông núi nọ. Nếu hai người có bước thời điểm như nhau, năng lực như nhau, người nào đầu tư nhiều thời gian, công sức hơn thì chắc chẵn sẽ trưởng thành nhanh hơn, thành công nhanh hơn.Hai bạn trẻ cùng học một lớp đại học ra trường cùng được tuyển dụng vào làm một công ty với mức lương tương đương nhau. Nhưng anh chàng tên Arnord thì ngày càng có những tiến độ trong công việc, còn anh chàng tên là brooklyn thì vẫn giậm chân tại chỗ. Brooklyn không hài lòng với đãi ngộ bất công của công ty dành cho anh. Cuối cùng anh cũng tìm đến giám đốc và nói ra nỗi ấm ức của mình. Giám đốc vừa kiên nhẫn lắng nghe lời ca thán của anh, vừa nghĩ bụng làm thế nào để giải thích cho anh ta rõ sự khác biệt giữa anh ta và arnold. " Cậu brooklyn này", vị giám đốc lên tiếng, " sáng nay cậu thử ra chợ xem người ta bán gì". Brooklyn ra chợ và quay về báo cáo: " Sáng nay ngoài chợ chỉ có người bán khoai tây". " Bao nhiêu khoai". " Vị giám đốc hỏi. Blokkryn lại vội vàng chạy ra chợ, sau đó quay về nói với vị giám đốc" " tổng cộng có 40 túi khoai". "giá cả thế nào" Blooklyn lại lần thứ 3 chạy ra chợ để hỏi giá cả...

"Được rồi" . Giám đốc nói với anh " Giờ anh hãy ngồi trên ghế này và đừng nói lời naod, xem Arnold sẽ làm thế nào".

Arnold nhanh chóng chạy ra chợ và trở về, báo cáo với giám đốc rằng chỉ có một người nông dân đang bán khoai tây, tổng cộng có 40 túi, giá là bao nhiêu, chất lượng của khoai tây khá tốt, anh còn mua 1 túi về mang cho ông chủ xem. Người nông dân kia một lúc sau còn mang tới mấy thùng cà chua. Nghe ông ta nói giá cả phải chăng, adnold đã bảo ông mang đến cơ quan và khuyên giám đốc nên nhập một ít.

Lúc này vị giám đốc mớ quay về phía Broollyn, nói " Bây giờ chắc cậu đã biết vì sao tiền lương của arnold lại cao hơn của cậu rồi chứ?"


Blooklyn chạy đi ba lần mới hiểu được một phần tình hình ngoài chợ, còn arnold chỉ đi một lần đã nắm bắt được toàn bộ thông tin mà ông chủ cần. Trong cuộc sống cũng có không ít người như Brooklyn, cấp trên sai gì thì làm nấy, không dùng đầu óc để linh hoạt suy nghĩ, kết quả là suốt một thời gian dài không được trọng dụng, lại ca thán số phận không công bằng. Còn người làm việc linh hoạt và có hiệu quả cao như arnold, không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ông chủ giao mà còn chủ động đưa thêm nhiều ý kiến tham khảo cho ông chủ, đương nhiên sẽ được cấp trên yêu quý và trân trọng.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top