Nổ ống dẫn dầu ở Trung Quốc

Minh Grac

Cây cổ thụ
Ban Quản Trị
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Ít nhất 44 người chết sau khi một đường ống dẫn dầu bị rò rỉ bắt lửa rồi phát nổ tại miền đông Trung Quốc.

http://www.youtube.com/watch?v=k9GutdxvWq0
hien-truong-9814-1385137398.jpg

Hiện trường vụ nổ đường ống dẫn dầu tại Thanh Đảo. Ảnh: Xinhua

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 10h30 sáng quaở quận Hoàng Đảo của thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, khi các công nhân đang sửa chữa đường ống dẫn dầu, văn phòng chính quyền Thanh Đảo cho biết. Ống dẫn này bắt đầu bị rò rỉ vào khoảng 3 giờ sáng.
Theo điều tra ban đầu của cơ quan cứu hộ tại hiện trường, dầu rò rỉ từ ống dẫn của công ty dầu khí Sinopec vào hệ thống ống dẫn của thành phố rồi gây nổ. Chính quyền quận loại trừ khả năng tấn công khủng bố, trong khi Cơ quan Quản lý An toàn Lao động Quốc gia đã cử một đội đến hiện trường để hướng dẫn cứu hộ.
Ngoài những người chết sau vụ nổ, 166 người bị thương, trong đó 65 người ở tình trạng nguy kịch, Xinhua dẫn thông tin từ trang Weibo của Sở Y tế thành phố Thanh Đảo.

duong-ong-2954-1385135642.jpg

Đường ống dẫn dầu ở thành phố Thanh Đảo nổ, gây nứt những mảng đường lớn. Xinhua cho biết đoạn nứt dài nhất dài 1,5 km. Ảnh: Xinhua. [/FONT][/COLOR]

Khoảng 1.000 m2 mặt đường bị dầu bao phủ tại hiện trường. Một lượng dầu tràn ra vịnh Giao Châu thông qua ống dẫn nước mưa, và khoảng 3.000 m2 biển bị ô nhiễm. Theo cơ quan cứu hộ, các vụ nổ cũng xảy ra tại vùng biển bị ô nhiễm ở cửa vịnh.
Ống dẫn dầu gây nổ có độ dài 176 km do Sinopec, công ty lọc dầu lớn nhất Trung Quốc, sở hữu. Nó nối kho chứa dầu ở quận Hoàng Đảo với thành phố Duy Phường, nơi có một số nhà máy hóa dầu

Theo vnexpress.net
 
Sửa lần cuối:
scroll-topTop