Nỗi buồn của ... Chim

daibangxanh

Cây cổ thụ
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
TT - Từ tháng 9 (âm lịch) trở lại đây, tại khu vực xung quanh công trình xây dựng cầu vượt ngã ba Cát Lái (phường An Phú, quận 2, TP.HCM), một số loài chim quý hiếm như gà nước, chàng nghịch, ốc cau... bị nhiều người bày bán công khai. :gaolbird:
Tại khu vực bán chim, cảnh người bán kẻ mua diễn ra hết sức công khai, nhưng không có cơ quan nào can thiệp - Ảnh: HOÀNG LỘC - THUẬN THẮNGMột con gà nước giá 35.000 đồng, chàng nghịch 40.000 đồng/con, ốc cau 55.000 đồng/con... - Ảnh: HOÀNG LỘC - THUẬN THẮNG

Tại các điểm buôn bán này, chúng tôi ghi nhận thấy chim được treo trên đầu xe gắn máy và nằm la liệt dưới đất. Không khí kẻ bán người mua diễn ra hết sức nhộn nhịp. :003:
Một ông “trùm” mua bán tại đây tên D. cho biết những loài chim này được vận chuyển về từ miền Tây bằng đường xe khách, D. chỉ là người nhận về đưa đi bỏ mối ở các quán nhậu trên đường Điện Biên Phủ và khu vực Thanh Đa, quận Bình Thạnh. Nếu bỏ mối không hết mới mang ra khu vực công trường ngã ba Cát Lái bán cho người đi đường và bán cho công nhân làm tại công trình.
Ông Nguyễn Đình Cương, chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TP.HCM, cho biết đối với những loài động vật dù là động vật quý hiếm hoặc thông thường, nhưng khi mang bày bán nếu không có giấy tờ hợp pháp, không có nguồn gốc rõ ràng đều bị coi là phạm pháp. Các cơ quan chức năng phát hiện có quyền lập biên bản. Tùy theo mức độ (đó là loài chim quý hiếm hoặc thông thường) mà có hình thức xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
HOÀNG LỘC - THUẬN THẮNG
Nguồn: tuổi trẻ


:017: :017: :017:
 
G

green_land

Guest
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Vậy mà cơ quan chức năng vẫn ko có biện pháp nào để ngăn chặn à , chỉ giỏi cái mồm thôi sao , loài chim quý hiếm đấy , vẫn bị bán công khai mới hay chứ . Gọi là bảo vệ các loài vật quý hiếm mà sao lại để họ công khai buôn bán bất hợp pháp thế kia .
Vụ này đúng là bức xúc thật . Đề nghị các cấp chính quyền cho biện pháp ngăn chặn ngay.
 
scroll-topTop