Nỗi khổ của những người cố gắng sống xanh

Hotline: 1800 1522

Ứng dụng tiện ích

App yeumoitruong.vn

App Store Google Play

App Gom Rác GRAC

App Store Google Play

Chia sẻ trang

Ms Bean

Cây đầu làng
Ban Quản Trị
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
MỘT CÁNH ÉN NHỎ, CHẲNG LÀM NÊN MÙA XUÂN..

Đó cũng chính là một trong những nỗi khổ của những người đang cố gắng sống xanh. "Sống xanh" là một lối sống đã, đang nhận được sự quan tâm và quyết tâm thực hiện từ cộng đồng. Mặc dù vậy, bạn nghĩ để sống-xanh-thành-công có dễ hay không?

Không đâu bạn nhé! Đặc biệt là đối với những người đang phải cố gắng sống xanh, nói chính xác hơn chính là một người ở giai đoạn tập-sống-xanh. Chỉ để góp một cánh tay bảo vệ cho môi trường, họ phải trải qua rất nhiều "nỗi khổ" để có thể hoàn thành tốt trọng trách lớn lao này.
1574412734064.png

Tiền đâu?

Hẳn bạn cũng biết, "tiền" là vấn đề đầu tiên xuất hiện để giải quyết mọi vấn đề, và nó cũng chính là vấn đề của bất kỳ một ai trước quyết định "sống xanh"!

Các vật dụng, sản phẩm, đồ ăn, thức uống nằm trong cái thế giới Sống xanh này đều dường như sẽ đắt đỏ hơn so với các thứ bình thường ta vẫn sử dụng. Một ví dụ nhỏ, thường ngày, để mua được một ký táo tầm 40-50 nghìn đồng/kg thì bây giờ phải mua táo 100 nghìn đồng/kg chỉ vì.. hai chữ hữu cơ.

Vậy đó, hai chữ "hữu cơ" nó làm giá trị của cuộc sống của bạn tăng lên gấp 2 gấp 3 lần thế đấy. Bạn có dám đánh đổi không?

Tay xách nách mang

Dấu hiệu nhận biết người đang sống xanh rất dễ! Trước khi ra đường, trên tay luôn có sẵn bình nước, hộp cơm để sẵn sàng cho công cuộc mua sắm, ăn uống, đi chơi. Thay vì mua hoa quả dùng bịch ni lông của cô bán hàng, thì giờ trong cốp xe luôn có sẵn túi giấy, túi vải chờ sẵn.
Nặng nhọc và cực chứ! Nhưng đổi lại họ có được niềm vui, vui vì bảo vệ được cho môi trường. Lắm lúc rơi vào trường hợp cần mua cả thế giới rau củ để chuẩn bị tiệc tùng cho gia đình, thì cuối cùng vẫn phải xách cái túi ni lông mà siêu thị chuẩn bị cho, lòng dặn lòng “thôi không sao đâu”..

Sân chơi không dành cho “não cá vàng”

Nếu một người hay quên mà Sống xanh thì hơi khó khăn đấy! Để nhớ được phải mang chiếc bình luôn bên người, chuẩn bị đầy đủ túi, hộp khi đi mua thức ăn là cả một vấn đề lớn. Vậy nên lối sống Sống xanh cũng là một cơ hội để chúng ta nâng cao trí nhớ của mình, kết hợp với một phần ý thức của bản thân để đem lại hình ảnh một người sống khỏe, sống đẹp và có kỷ luật.


“Chỉ giỏi chạy theo trào lưu”

Nhiều bạn trẻ bắt đầu sử dụng những sản phẩm hữu cơ, tạm biệt hẳn với đồ nhựa, túi ni lông vì họ thật sự mong muốn một môi trường xanh - sạch - đẹp. Họ sợ phải nhìn thấy những bao bì, hộp nhựa bị thải ra ngoài thiên nhiên, vì nỗi sợ đó nên một số người đã chọn phương án “nhắc nhở” những người xung quanh họ. Kết quả nhận lại chỉ là sự khinh chê và không tin tưởng vào sự đóng góp cho thiên nhiên đấy. “Một cây làm chẳng nên non” - đó là lối suy nghĩ này của đại đa số mọi người.

Nhưng không vì vậy mà chúng ta dừng lại, bởi “dư luận” có dè bỉu thì mình cũng buồn một vài ngày thôi, còn rác thải phân hủy được phải cần tới vài trăm năm lận. Chúng ta cứ sống xanh, sống đẹp để nhận lại một sức khỏe tốt, một nếp sống văn minh và có ích nhất đến cho thiên nhiên.

Thiên nhiên là để yêu. Thiên nhiên cần được chăm sóc. Bạn có dám đánh đổi?
 
scroll-topTop