Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Nói "không" với nước đóng chai để bảo vệ môi trường

#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
TTO - Gothenburg, thành phố lớn thứ hai Thụy Điển, vừa quyết định ngưng mua nước uống đóng chai do lo ngại ảnh hưởng tới môi trường.

“Từ ngày 1-10, các công chức như chính trị gia và giáo viên chỉ được uống nước máy tại nơi làm việc”, Max Reijer, một ủy viên hội đồng thành phố nói. Riêng các nhà hàng và bệnh viện vẫn có thể đặt hàng nước đóng chai.

Năm 2007, Gothenburg, nơi đóng trụ sở của các tập đoàn công nghiệp lớn của Thụy Điển như Volvo, SKF, công ty sản xuất máy ảnh Hasselblad và Trường ĐH Scandinavia, đã tiêu thụ 39.000 lít nước đóng chai cho các viên chức.

Nước đóng chai được vận chuyển qua nhiều quãng đường dài, kéo theo các vấn đề về môi trường. Việc sản xuất vỏ chai đựng nước cũng ảnh hưởng không ít đến môi trường. Theo đề xuất trình lên hội đồng thành phố, không sử dụng nước đóng chai, Gothenburg sẽ sử dụng tiền thuế của dân có hiệu quả hơn vì nước máy rẻ hơn rất nhiều.
(báo Tuổi trẻ)
 

Ho An

New Member
#8
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Đó là điều cần suy ngẫm cho những ngành chức năng và xã hội cần hướng đến. Tuy nhiên ở Việt Nam không giống như các nước tiên tiến trên thế giới. Không cần nói đến nước uống, ngay cả nước sinh hoạt nhiều nơi không có mà sử dụng, hoặc có nhưng thiếu lên thiếu xuống, hoặc nước máy thành phố có đảm bảo nước cấp sinh hoạt không ( nhiều lúc đục ngàu, vàng khè) nói gì đến nước uống
 
Top