PHÁT ĐỘNG DỰ ÁN "NÀO TA CÙNG BUÝT" - Hưởng ứng chiến dịch 350

bechangeagents

Hạt giống tốt
Bài viết
2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
350 là một Chiến dịch toàn cầu về Biến đổi khí hậu (BĐKH) do 350.org khởi xướng, kêu gọi sự tham gia của cộng đồng trên toàn thế giới bằng những hành động đơn giản, thiết thực tại quê hương - đất nước của mình nhằm ứng phó với BĐKH.

350 - ngày hội hành động vì BĐKH bắt đầu trên thế giới vào năm 2007, được giới trẻ Việt Nam hưởng ứng từ năm 2009. Năm 2011 dưới sự phát động chính thức từ Mạng lưới Thế hệ Xanh Việt Nam, các bạn trẻ Be Change Agents (BCA) Miền Nam với mong muốn tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với BĐKH nay chính thức phát động dự án “Nào ta cùng Buýt”, hưởng ứng chiến dịch 350 toàn cầu.

Nào ta cùng Buýt là một dự án truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người dân (đặc biệt là giới trẻ) tại Thành phố Hồ Chí Minh về việc tiết kiệm nhiên liệu hóa thạch, giảm lượng khí CO2 trong khí quyển nhằm bảo vệ môi trường. Các hoạt động chính của dự án bao gồm:
1. Vận động người dân hạn chế sử dụng các phương tiện tiêu hao nhiên liệu hóa thạch, tăng cường sử dụng phương tiện công cộng thông dụng là xe Buýt, tích lũy vé xe và đổi quà,
2. Vận động ký tên cam kết tiết kiệm điện, xăng dầu và nhiên liệu hóa thạch khác tại chính gia đình mình, các hoạt động tuyên truyền về cách sử dụng hợp lý các nguồn năng lương/nhiên liệu…
3. Tổ chức các cuộc thi tuyên truyền như: thi kiến thức online, thi chụp ảnh với chủ đề “nào ta cùng buýt”,
4. Tổ chức sự kiện vào ngày 24/09/2011 dưới mô hình ngày hội đổi quà với khẩu hiệu “Tích lũy vé Xanh, đổi quà cực Xanh” : tích các vé xe buýt để đổi lấy các món quà tái chế.

Dự án thực hiện bởi BCA Miền Nam cùng sự hỗ trợ của các tổ chức tình nguyện vì môi trường trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh . Được tài trợ bởi quỹ “Be Change Agents – Hãy là sự đổi thay mà bạn muốn thấy từ cuộc sống” do tổ chức Rosa Luxembug Stiftung hỗ trợ và tổ chức Live & Learn điều phối

Be Change Agents là một chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy vai trò tác nhân thay đổi của thanh niên Việt Nam để Hiểu và Hành Động vì Phát triển bền vững và Quản trị tốt” được thực hiện trên cả nước do tổ chức Rosa Luxembug Stiftung hỗ trợ và Live & Learn điều phối. BCA Miền Nam là tập hợp các bạn trẻ là thủ lĩnh các hoạt động xã hội tại miền Nam, được dự án hỗ trợ nâng cao năng lực và bắt đầu Hành Động, trở thành những Tác nhân thay đổi.

Thông tin chi tiết về chiến dịch và dự án: http://www.facebook.com/event.php?eid=226508694064551
http://bechangeagentsmn.wordpress.com

Liên hệ:
Nguyễn Thị Nữ - Trưởng ban điều phối dự án.
ĐT: + 84 165 56 111 61/ Email: 350@bechangeagents.org
Web: www.thehebenvung.vn/ www.bechangeagents.org

Để hưởng ứng chiến dịch, bạn hãy tham gia với chúng tôi bằng các cách sau đây:
1. Đi xe buýt và kêu gọi bạn bè đi cùng đi xe buýt để giảm lượng CO2 trong khí quyển, tích lũy vé, tham dự ngày hội “Tích lũy vé xanh – Đổi quà cực xanh” vào ngày 24/09/2011.

2. Tham dự cuộc thi ảnh “Nào ta cùng buýt”. Chi tiết cuộc thi tại:
http://www.facebook.com/event.php?eid=158492370903192
http://bechangeagentsmn.wordpress.com/2011/09/13/cuộc-thi-ảnh-dồng-hanh-cung-dự-an-nao-ta-cung-buyt/

3. Tham dự cuộc thi trắc nghiệm online “Bạn đã biết chưa???”. Chi tiết cuộc thi tại:
http://www.facebook.com/event.php?eid=162923463790205
http://bechangeagentsmn.wordpress.c...ệm-online-dồng-hanh-dự-an-“nao-ta-cung-buyt”/

Poster_final.jpg
 
Sửa lần cuối:
scroll-topTop