Phát hiện ma túy trong không khí

minhthangxfile

Cây công nghiệp
Bài viết
110
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Một viện nghiên cứu của Tây Ban Nha vừa phát hiện sự tồn tại của cocaine trong bầu không khí của hai thành phố Madrid và Barcelona nhờ sử dụng kỹ thuật mới.
Một nhóm chuyên gia của Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha (CSIC) phân tích không khí để tìm kiếm 17 thành phần trong 5 loại ma túy - cocaine, amphetamine, thuốc phiện, cần sa và axit lysergic. Kết quả cho thấy cocaine là chất chiếm tỷ lệ lớn nhất trong bầu không khí của hai thành phố Madrid và Barcelona. Cụ thể, cứ mỗi mét khối không khí có 29-850 picogram (một phần nghìn tỷ gram) cocaine.

chodocu.jpg


Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học áp dụng biện pháp tìm kiếm thành phần của ma túy trong không khí. Nhóm nghiên cứu cho rằng các mẫu không khí tại Madrid được lấy gần một quận có nhiều băng đảng buôn bán ma túy hoạt động. Các nhà khoa học cũng nhận thấy nồng độ cocaine tăng lên trong hai ngày cuối tuần.

“Điều đó cho thấy lượng ma túy được sử dụng tăng lên vào khoảng thời gian đó”, nhóm nghiên cứu kết luận. Tuy nhiên, CSIC cũng cho rằng người dân không nên lo lắng. “Ngay cả khi sống tới 1.000 năm thì lượng ma túy mà chúng ta hít vào từ không khí cũng không đủ một liều”, Miren Lopez de Alda, một nhà khoa học của CSIC, giải thích.
 

moitruong08

Sự trở lại của voi Mamut
Bài viết
485
Nơi ở
TP.Hồ Chí Minh
Website
www.yeumoitruong.vn

yurimt

Cây công nghiệp
Bài viết
253
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Nhờ phát hiện này mà tui phát hiện ra 1 điều thú vị là: giờ thì tui đã biết tại sao có 1 số người lại khoái đi chơi ngoài đường đến như vậy. Họ nghiện ra ngoài đường, ở nhà 1 buổi là chịu không nổi. Chắc là họ bị nghiện ma túy có trong không khí rùi. hahaha
:grimace::grimace::grimace::3316978::3316978:
 

hoangducnghi

Cỏ 4 lá
Bài viết
75
Nơi ở
Nghệ An

huunam

Cây công nghiệp
Bài viết
379
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
thông tin này hay đây. Chắc chắn trong tương lai sẽ có cả bọn tội phạm cô đặc không khí để thu lấymatúy chứ không chừng? đến nước đó thì sẽ không biết thế giới sẽ đi đến đâu nữa


Nguy hiểm thế! Vậy làm tất cả mọi điều được thưởng thức maty rồi. Lúc ấy trên diễn đàn này nói chung và các diễn đàn khác chắc sẽ có nhiều ý tưởng mới và lạ lém!
 
scroll-topTop