Phó quản đốc chết cùng 2 công nhân trong hồ xử lý nước thải

phamuyennhi

Cỏ 4 lá
Bài viết
78
Nơi ở
TP HCM
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Rạng sáng nay, 3 người của công ty chế biến mủ cao su ở huyện Tân Biên (Tây Ninh) được đồng nghiệp phát hiện chết trong hồ xử lý nước thải của nhà máy.
1h30 sáng 7/9, khi đến giờ giao ca, công nhân của nhà máy chế biến mủ cao su Công ty TNHH Hoà Hiệp Hưng (huyện Tân Biên) không thấy tổ tưởng tổ mủ tạp Lê Tấn Tài (26 tuổi, quê Bến Tre) đến bàn giao việc. Liên lạc qua điện thoại không được, mọi người chia nhau đi tìm thì phát hiện thi thể anh Tài nằm dưới bể xử lý thải.
ngo-doc-metan-6077-1410077568.jpg

Nơi phát hiện thi thể các nạn nhân. Ảnh: Nguyệt Triều
Trong lúc vớt thi thể nạn nhân, các công nhân hốt hoảng khi thấy thêm thi thể của Phó quản đốc nhà máy Nguyễn Sơn Hải (42 tuổi) và tổ trưởng tổ cơ khí Phạm Quốc Trọng (33 tuổi, cùng ngụ Tây Ninh).

Trao đổi với VnExpress, ông Huỳnh Văn Lễ, Chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, Tây Ninh cho biết, các nạn nhân này thuộc ca trực từ 9h ngày 6/9 đến 9h hôm nay.

Hồ xử lý nước thải khá cạn, nằm gần cầu Suối Tre. Thi thể công nhân Trọng nằm nhô ra miệng cống, còn thi thể ông Hải nằm sâu bên trong đường cống của đập xả tràn giữa hai hồ chứa nước thải. Lính cứu hộ phải đeo bình dưỡng khí, chui vào để kéo hai thi thể ra ngoài.

Công an tỉnh Tây Ninh và cơ quan chức năng đã có mặt khám nghiệm hiện trường, sau đó chuyển các nạn nhân về Trung tâm y tế huyện Tân Biên để giám định pháp y, điều tra nguyên nhân tử vong. Theo cơ quan điều tra, rất có thể các nạn nhân bị ngộ độc khí mêtan tích tụ trong hầm xử lý nước thải.

Thu Đông - Nguyệt Triều

Nguồn: www.vnexpress.net
 
scroll-topTop