Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Phương pháp mô hình trong ĐTM

#2
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
PP Mô hình ISC Breeze sử dụng trong DTM.
Ai có tài liệu hướng dẫn cho mình xin với.
email của mình : toanhuu6@gmail.com
Cám ơn sự giúp đỡ.
Trả lời cho người đẹp cái nhé: Trước tớ cũng ảo tưởng về mấy cái mô hình hay hay như dòng Mike, hay deft 3D. Nếu người đẹp làm trong cơ quan quản lý nhà nước (nếu có các dòng hoành tráng này) thì sẽ được trang bị và training. Nếu đồng chí ko nằm trong dạng này thì ....tốt nhận nên chấp nhận và tìm kiếm các dòng sản phẩm free mà dùng. Nói đến điều này để về cái IST Breeze, nếu là dòng free software thì search sẽ là cả đống tài liệu, vần đề còn lại chỉ là nghiên cứu để ứng dụng nó thôi. Còn nếu là dòng sản phẩm thương mại như Mike, Deft (mà đồng chí ko phải cơ quan nhà nước đúng ko :D ) theo tớ ko nên mơ tưởng về nó (như tớ đã từng) vì rất nhiều vấn đề trong đó quan trọng nhất là Xèng.

P/S: Tớ chả biết cái IST Breeze là gì đâu nhé :D
 
#3
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Cảm ơn bạn nhé!
Cho mình hỏi thêm nhé.
Cơ quan mình thuộc cơ quan quản lý nhà nước mà chưa được trang bị phần mềm này.
Vấn đề tiền hay xèng không quan trọng, mà quan trọng là hiện tại bây giờ mình đang xem một cái Báo cáo ĐTM có sử dụng phần mềm này, nên là muốn tham khảo một chút về nó cho biết chứ không thì mù tịt.
Nếu ai biết thì chỉ giáo dùm nha và công ty tư vấn sẽ phải chuẩn bị những gì trong buổi thẩm định, để phản biện về kết quả của phần mềm này?
Ai đã từng sử dụng và trải nghiệm thì chỉ giáo dùm nhé!
Cám ơn mọi người!
 
#4
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Thế ra bạn (người đep làm ở cơ quan quản lý :D Thế này nhé, làm quản lý đâu nhất thiết phải biết sử dụng thành thạo mấy cái này nhỉ? Cụ tỉ nhé hôm nay làm bằng IST, hôm sau lại Envimap hôm sau nữa lại Meti-lis....bỏ thời gian ra học mấy cái này chắc cũng ko đơn giản đâu, chưa kể đến dòng sản phầm thương mại. Theo ý tớ nhé, người đẹp làm quản lý thì nên tìm hiểu cái cốt lỗi của mô hình, thông số mô hình, ưu nhược điểm của mô hình ấy mà quay chết bọn tư vấn đê (bọn tớ ấy).
Đối với mô hình hóa thì quan tâm đến sai số mô hình là quan trọng nhất. Và xem cái thằng mô hình của người đẹp nó phản ánh thế nào.

P/S: Người đẹp lên chức rồi ah? :3:
 
#5
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Đúng rồi đó, học chi tiết về mô hình làm gì. Chỉ cần quan tâm đến số liệu và kết quả của chạy mô hình thôi (mà không biết có đúng không nữa). Theo tôi thì mô hình chỉ cho ra kết quả lý thuyết mà thực tế thì chịu nhiều các yếu tố khác ở VN mà không giống như nước ngoài (PM nước ngoài viết mà). Nào là nhiệt độ, độ ẩm, địa hình, gió, mưa...
 
#6
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Nói chung là tùy vào vị trí công tác mà cách nhìn nhận về mô hình nó khác nhau.
Như em đây chẳng hạn, làm bên mảng tư vấn. Tuy hồi sinh viên có làm 1 cái đề tài về mô hình chất lượng nước rồi, nhưng giờ đi làm chỉ cần chạy cho nó ra kết quả, mang tính biểu diễn là chính.
Còn để nói là thích và quan tâm đến mô hình này nọ, muốn học cho biết hay vân vân gì đi nữa thì nên xác định là thôi các bác ạ. Mảng này cần nhiều thời gian, công sức và chất xám nữa. Cái đợt em làm lòi cả mắt ra mới dò được mấy cái tài liệu của nó, chưa kể là ko có ai hướng dẫn cho cách chạy, tiếng Anh thì tùm lum! :))
Đùa thế thôi chứ mô hình cũng hay, bác muốn học thì cứ học thôi. Ai ngăn được điều mình muốn đâu!
 

Chủ đề mới

Top