Quy định - Hỏi - Đáp

Sea

Cây công nghiệp
Bài viết
104
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Hiện giờ Sea là mod của box "Natural Environment - Môi trường thiên nhiên" nên cũng cần làm cho box nội quy để mọi người không vi phạm. Dĩ nhiên là box nào thì cũng cần phải có một số quy định mà các thành viên nên, được khuyến khích là tuân thủ theo vì nếu không sẽ... Không biết các box khác được mod quản lý như thế nào nhưng Sea sẽ làm theo suy nghĩ riêng của mình. Tất nhiên mục tiêu chung là giúp cho box hoạt động ổn định và nếu có thể thì phát triển hơn!

----------------------------

Quy định trong box Natural Environment - Môi trường thiên nhiên:

Cũng đơn giản thôi, dù nói cho có vẻ thế. Ngoài các nội quy của forum thì mong các bạn đừng vi phạm một số điều sau:

1- Không được sao chép bài từ nguồn khác mà không ghi rõ nguồn hay chưa được sự đồng ý của tác giả. Khuyến khích càc bạn chịu khó tổng hợp hay dịch lại từ nhiều nguồn theo suy nghĩ của riêng mình để thành một bài viết hoàn chỉnh.

2- Không viết bài quá ngắn. Nếu post những bài ngắn dưới 3 dòng (tất nhiên là 3 dòng phải đầy đủ chữ không xuống hàng) thì sẽ bị delete tất cả mà không cần giải thích. Vì hầu hết những bài này đều mang tính chất tăng thêm số lượng bài viết cho thành viên mà không có tính chất đóng góp kiến thức gì cho box cũng như người xem.

3- Không được chat trong topic hay lập topic mang tính chất chat. Trao đổi riêng cá nhân với nhau có thể dùng hệ thống pm của forum. Riêng trong box sẽ lập một topic dạng như hỏi đáp để giải quyết những thắc mắc nếu của các thành viên có liên quan đến những hoạt động trong box NE.

4- Không war. Mà chắc forum dạng này không có đâu nhỉ! :D

5- Không gõ tiếng Việt không dấu nhé.
-------------------------------

Sea quyết định sẽ dùng ngay topic này để sử dụng cho việc trả lời, hỏi đáp! Các bạn có quyền post những bài ngắn dạng câu hỏi hay trả lời ở đây (riêng trong topic Hỏi - Đáp này) mà sẽ không bị del nhưng nếu có ý định spam thì cẩn thận. Các bạn cũng có thể báo link (ở topic này) cho mod biết những bài dạng spam trong box NE để mod xoá. Có ý kiến gì, các bạn cứ post thoải mái cho Sea biết, để xem xét và trả lời.

Ngoài ra có một số điều cần lưu ý:

1- Nếu các bạn muốn thanks người viết bài thì chỉ cần dùng chức năng Thanks là được, không cần phải post hẳn một bài để viết một vài câu đại loại như thế. Sẽ bị xoá mà không cần giải thích!

2- Về post hình thì sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể nhưng cố gắng hạn chế đừng up hình quá lớn và quá nhiều, load về sẽ mất thời gian không cần thiết. Đưa link đại diện là tốt nhất, bên cạnh một số hình để minh hoạ thôi, đây không phải là Gallery.

3- Về mở thêm topic mới, các bạn cần cân nhắc kỹ nếu không sẽ làm loãng box. Trong thời gian tới, Sea sẽ thực hiện gom các topic cùng chủ đề lại và lập một mục lục chung cố gắng update thường xuyên để các bạn tiện khi cần tìm kiếm thông tin, hay xem trước khi quyết định có nên mở một topic mới không.

Hiện giờ chỉ có những điều này thôi. Sau này có gì bổ sung sẽ nói sau. :D Nói chung thì bạn Sea chỉ hơi rắc rối thôi chứ không đến nỗi nào. (Topic Menu sẽ lập sau).
 

daibangxanh

Cây cổ thụ

Sea

Cây công nghiệp
Bài viết
104
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Sea đã làm Menu cho box Natural Environment - Môi trường thiên nhiên, các bạn có thể xem để tiện cho việc tra cứu thông tin có liên quan và căn cứ vào đó để tránh lập topic mới trùng đề tài đã có. --> Menu

Sea cũng đã tiến hành gom các topic cùng chủ đề lại thành 1 topic, nếu bạn nào có thắc mắc vì sao topic của mình biến mất thì có thể đặt câu hỏi ngay ở đây. Ngoài ra Sea có xoá một số bài quá ngắn, nhưng đa số các bài như thế vẫn để lại và quy định mới cho box NE sẽ được áp dụng kể từ ngày 1/12/2007.

Việc update menu sẽ do Sea làm, các bạn không được post bài vào topic Menu.
 
scroll-topTop