Quy hoạch dự án Công viên Hồ điều hòa Nhân Chính

dieuhoabachkhoa

Hạt giống tốt
Bài viết
2
Website
dichvuketoanthue.net
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Quy hoạch dự án Công viên Hồ điều hòa Nhân Chính
Hội nghị công bố quy hoạch chi tiết (QHCT) tỷ lệ 1/500 Công viên Hồ điều hòa Nhân Chính do Công ty cổ phần Tập đoàn Vina Megastar (Tập đoàn Megastar) làm chủ đầu tư đã diễn ra tại UBND quận Thanh Xuân ngày 20/1.

Công viên Hồ điều hòa Nhân Chính (Công viên Văn hóa - Vui chơi giải trí và Dịch vụ công cộng) trải trên địa bàn hai phường Nhân Chính (Thanh Xuân) và phường Trung Hòa (Cầu Giấy).

Theo Quyết định số 97/QĐ-UBND ngày 10/1 của UBND thành phố Hà Nội, dự án có tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch là hơn 132.000 m2, gồm phần thứ nhất là công trình ngầm: vui chơi giải trí dịch vụ thương mại (5 tầng xây dựng trên diện tích khoảng 3,5 ha) và phần thứ hai là công viên và công trình vui chơi giải trí dịch vụ công cộng trên mặt đất, quy hoạch sử dụng đất được duyệt có:

- Hồ điều hòa 80.000 m2, chiếm tỷ lệ 60,4%.

- Đất công viên, cây xanh, đường dạo hơn 39.000 m2, chiếm tỷ lệ 29,6%.

- Đất xây dựng công trình (công trình văn hóa, vui chơi giải trí, khu dịch vụ thương mại, nhà nổi trên hồ) hơn 13.000 m2, chiếm tỷ lệ 10%.

Dự án được phê duyệt có mục tiêu và nhiệm vụ:

- Cụ thể hóa quy hoạch chi tiết quận Thanh Xuân, quận Cầu Giấy (tỷ lệ 1/2000), QHCT khu đô thị Đông - Nam Trần Duy Hưng (tỷ lệ 1/500) và QHCT trục đường Láng Hạ - Thanh Xuân (tỷ lệ 1/500) đã được UBND Thành phố phê duyệt. Kết nối với khu đô thị Đông - Nam Trần Duy Hưng và các khu đô thị liền kề, góp phần tạo dựng một khu đô thị hiện đại, đồng bộ của thành phố, nâng cao chất lượng sống cho người dân đô thị.

- Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên hồ điều hòa. Xác định chức năng, tính chất, các chỉ tiêu kiến trúc quy hoạch cho từng ô đất theo Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam và Tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành; Đảm bảo diện tích mặt nước hồ điều hòa (8 ha) và cây xanh vui chơi chung cho khu vực nâng cao hiệu quả sử dụng đất, giải quyết nhu cầu phát triển đời sống xã hội.

- Đề xuất giải pháp tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan môi trường kết hợp giữa công trình xây dựng, cây xanh, mặt nước và hệ thống hạ tầng kỹ thuật tạo một công viên hoàn chỉnh với phương thức xã hội hóa đầu tư theo tính chất công viên mở rộng, tạo điểm nhấn cho cảnh quan kiến trúc đô thị phục vụ cho nhu cầu sử dụng, sinh hoạt công đồng dân cư.

Ông Philippe Perruchot, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Megastar cho biết, các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước (Forrec - Canada) đã thiết kế dự án không gian mở, từ ngoài quan sát được toàn bộ không gian công viên để dễ dàng tiếp cận các chức năng và nhận biết khi tập trung cũng như thoát người sự cố, đồng thời các công trình trong công viên cũng theo hướng hiện đại,dịch vụ thẩm mỹ kiến trúc cao.

Dự án này đang là điểm nhấn, thu hút sự chú ý của nhân dân thành phố. Khi hoàn thành và đi vào hoạt động, công viên sẽ trở thành lá phổi mới nữa của thủ đô, góp phần cải thiện môi trường và đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Megastar là tập đoàn đầu tư đa ngành, tập trung chủ yếu vào các ngành công nghiệp nặng và các dự án đầu tư quy mô lớn.

Về công nghiệp: là nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam về thiết bị nâng hạ, kết cấu thép, cùng với các công trình thuộc dự án cơ khí trọng điểm quốc gia.

Về đầu tư bất động sản: tập trung vào các dự án quy mô lớn, các dự án phát triển: Nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại, khu đô thị, resort, khách sạn và khu công nghiệp.

Về thương mại: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh sắt thép, Tập đoàn Megastar là nhà cung cấp tin cậy cho các nhà sản xuất, các công ty thương mại và các công trình xây dựng trên toàn quốc.

Tập đoàn Vina Megastar đang sở hữu 10 công ty thành viên và liên doanh liên kết với một số công ty hoạt động trong các lĩnh lực sản xuất, thương mại.
 
scroll-topTop