Quy trình sản xuất và tinh chế hơi axeton

An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Axeton là một chất lỏng dễ cháy, không màu và là dạng xeton đơn giản nhất. Axeton không tan trong nước và là dung môi chủ yếu dùng để làm sạch trong phòng thí nghiệm, đồng thời là một chất dùng để tổng hợp các chất hữu cơ và còn được sử dụng trong các thành phần hoạt chất của sơn móng tay
Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất, tinh chế hơi axeton nhé!

Thuyết minh công nghệ sản xuất:
Quá trình tinh chế axeton dựa trên phương pháp chưng cất phân đoạn. Phương pháp này giúp axeton có được một độ tinh khiết cao từ một hỗn hợp. Với quy trình công nghệ khép kín hoàn toàn. Nguyên liệu (dung môi) được cho vào nồi chứa.
Hệ thống cấp nhiệt sẽ làm hỗn hợp dung môi bay hơi qua cột chưng cất phân đoạn. Dung môi tinh khiết bốc hơi được hệ thống phân tách phân đoạn sẽ tách từng loại dung môi riêng biệt thành các phân đoạn hơi dung môi tinh khiết.
Acetone được cất lấy ở nhiệt độ sôi 56 – 70 độ C. Hơi này sẽ được ngưng tụ hoàn toàn thành chất lỏng tinh khiết tại hệ thống ngưng tụ và được đưa vào từng bình chứa sản phẩm riêng biệt.
Mỗi đợt chưng cất có thể thực hiện liên tục trong nhiều ngày. Sau mỗi đợt sẽ xả cặn và nước chưng cất. Phần nước này sẽ được đưa qua lọc cặn. Quá trình sản xuất phát thải hơi axeton.
 
scroll-topTop