quy trình xử lý Bùn thải

trangle

Mầm xanh
Bài viết
7
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Tóm tắt quy trình xử lý:
- Bùn thải nạo vét từ sông Phú Lộc vận chuyển lên bãi rác sau khi qua cân sẽ được đổ tại các sân chứa bùn;
- Dùng xe ủi san đều toàn bộ lượng bùn này trên toàn bộ mặt bằng của sân chứa bùn;
- Tiến hành phun phụ gia BOF1 và BOF2 lên toàn bộ mặt bằng lớp bùn đã được san gạt nhằm xúc tiến các phản ứng ôxi hóa khử để trung hoà các kim loại có lẫn trong bùn thải chuyển chúng về dạng các hợp chất không độc hại, không tan trong nước và trơ về thành phần hoá học;
- Tiến hành phun chế phẩm xử lý mùi hôi Enchoice hang ngày trên toàn bộ mặt bằng sân chứa bùn nhằm khống chế mùi hôi phát tán ra môi trường xung quanh;
- Bùn thải sau khi rút hết nước và loại bỏ hoàn toàn các thành phần độc hại trong bùn sẽ được đem ra chôn lấp tại hộc rác số 1&2 chung với rác thải sinh hoạt của thành phố;
- Nước bùn thải sẽ được thu gom về hố lắng. Tại đây toàn bộ lượng nước bùn sẽ được lắng nhằm tách các cặn bùn ra khỏi thành phần nước bùn thải. Tiến hành bổ sung chất trợ lắng Zeolic để tăng cường quá trình lắng. Bùn cặn định kỳ sẽ được nạo vét và đưa ngược trở lại sân phơi bùn;
- Nước bùn thải sau khi lắng ở hố lắng sẽ được chuyển sang hồ chứa nước thải. Tại đây nước thải sẽ được phun chế phẩm xử lý mùi hôi trước khi được bơm vào trạm bơm nước rỉ rác để bơm lên hệ thống xử lý chung của bãi rác.
 

tranhuycuong2004

Hạt giống tốt
Bài viết
1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Một số thông tin về việc thu gom bùn thải

ZapZorb – Thu gom bùn thải, chất thải lỏng , tránh gây mùi và rò rỉ nước bẩn
Chất làm đông đặc bùn thải công nghiệp.


1.. Miêu tả sản phẩm
Zap Zorb là sản phẩm được tạo thành từ quá trình ghép acrylic vào tinh bột, nó hoạt động như miếng bọt xốp, tuy nhiên bọt xốp vẫn giữ nguyên kích thước khi có cũng như khi không có nước. Zap Zorb trương và co lại khi nó hydrat và đề hydrat hoá. Nước được giữ ổn định bởi Zap Zorb không thể bị tách ra bởi áp lực đến 5 bar

2. Cơ chế của sự hút nước
Mỗi phân tử Zap Zorb gồm các hàng song song của những nhóm a-1,6-glicozit với nhiều cầu nối và mạch nhánh acrylic. Khi có sự tiếp xúc của nước với hàng phân tử, một lực tĩnh điện yếu giữa các hàng được tạo thành để đẩy 2 cực từ tích điện đồng nhất tách rời nhau và kéo các hàng xa nhau dẫn đến sự trương phồng lớn của Zap Zorb.
Nước cũng có thể tách khỏi Zap Zorb bởi sự bay hơi hoặc hấp phụ trực tiếp từ rễ, chu trình hydrat hoá và đề hydrat hoá có thể diễn ra liên tục nhiều lần.

3. Tính chất cơ bản của Zap Zorb
Zap Zorb là sản phẩm biến tính của tinh bột với acrylic, nó có khả năng đặc biệt trong việc hấp phụ nước, chất thải lỏng, nước muối sinh lý, nước tiểu, máu và các dung dịch khác. Khả năng hấp phụ và tính chất của Zap Zorb thể hiện trong bảng sau:
-Đặc điểm biên ngoài: màu trắng ngà
-Khả năng hấp phụ (g/g):
+nước cất: 400
+nước muối sinh lý: 62
+tỷ trọng (g/cm3): 0,6
-Tốc độ hấp phụ cân bằng ở 25°C(phút):
+nước cất: 30
+nước muối sinh lý: 35

4. Những ưu điểm của ZapZorb trong việc thu gom chất thải.

Zap Zorb là sản phẩm ứng dụng mới của hãng Zappa Tec phục vụ trong nghành công nghiệp thu gom chất thải lỏng nguy hại. Zappa là một loại vật liệu siêu hút nước có khả năng hấp thụ chất lỏng có nước lên đến 300 lần trọng lượng ban đầu. Làm cho các bùn thải, chất thải lỏng nguy hại được đông đặc, không bị chảy ra, hấp thụ mùi do đó giảm thiểu chi phí và công đoạn thu gom, vận chuyển và xử lý.

Các lợi ích của Zap Zorb:
- ZapZorb, đã được chứng minh là hiệu quả chi phí thu gom, xử lý và tiện lợi, an toàn về thi công hơn so với các phương pháp thu gom chất thải lỏng, bùn lỏng khác trên thị trường.
- Thu gom các chất thải lỏng nguy hại như hóa chất, nước thải y tế mà không cần dùng bơm hoặc xe bồn để vận chuyển. Chất lỏng sẽ được hút vào ZapZorb, bị đông đặc và dễ dàng xúc bỏ vào bao bì kín hoặc thiết bị chứa hàng hóa khô.
- Có thể thay thế hoặc kết hợp với sân phơi bùn, máy ép bùn để dễ dàng thu gom bùn sau hệ thống xử lý nước thải
- Hạn chế tối đa lượng mùi bốc ra do nguy cơ chất thải lỏng bị rò rỉ
- Zap Zorb được ứng dụng như là chất giữ nước cho cây trồng, là chất phân hủy sinh học vì vậy có thể thu gom bùn thải của hệ thống xử lý nước thải thủy sản, chế biến thực phẩm, giết mổ, …để bón trực tiếp cho cây trồng hoặc ủ làm phân vi sinh.

5. Cách tính chi phí của zapzorb
- 1kg zapzorb có thể hút được tối đa khoảng 250 kg - 300 kg nước có trong dung dịch chứa nước, làm cho dung dịch đông đặc dễ dàng thu gom.
Tùy theo điều kiện vật chất cần thu gom, quý Khách hàng có thể liên hệ chúng tôi để có thể tư vấn cụ thể.

Webiste tham khảo về Zappa Tec:
http://www.youtube.com/watch?v=U9rXaGaDweM&feature=related
http://www.zappa-tec.com/industrial-sludge-solidifier.html


Nhà phân phối độc quyền Zap Zorb tại Việt Nam:
Công ty TNHH Công Nghiệp & Hóa Chất Minh Cường
135/17/44 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Q. Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Tel: 08.62835177 – Fax: 08.62835178.
Hotline: 0918.319.346. Mr Huy Cường
Email: cuongtran@minhcuong.com.vn
Tranhuycuong2004@yahoo.com
 
scroll-topTop