Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

RoSH là gì

Ms Bean

Administrator
Thành viên BQT
#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
RoSH được viết tắt từ Restriction of Certain Hazardous Substances - hạn chế vật chất nguy hiểm . Nó dùng luật pháp của Châu Âu cấm 06 loại chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và đối với sức khoẻ con người trong qúa trình sản xuất : Cadmium (Cd) , Thuỷ ngân ( Hg) , Chromium hoá trị 6 , hợp chất của Brom như : PBBs (polybrominated biphenyls) , PBDEs (polybrominated diphenyl ethers) , và Chì (Pb) .
Điều luật này được thực hiện bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2006 , tất cả những sản phẩm mà chứa một trong 06 chất trên đều không được bán tại Châu Âu . Cùng với RoSH còn có quy định về việc tái chế các thiết bị điện tử gọi là WEEE (Waste from Electrical and Electronic Equipment) cũng sẽ được áp dụng .

Chính vì RoSH , những nhà sản xuất muốn bán được sản phẩm vào thị trường Châu Âu thì trên sản phẩm phải được đăng kí với Logo “RoHS-compliant” . Một vấn đề theo tính truyền thống chính là việc hàn thiết bị mà thành phần của nó có 60% là Thiếc (Sn) và 40 % là Chì (Pb) , nên họ phải nghiên cứu vật liệu khác để hàn . Như chúng ta đã biết rằng "việc dán" những thành phần điện tử lên bảng mạch in PCB ( printed circuit board) thay thế Chì bằng Bạc , Đồng và Bismuth . Những vật liệu thay thế sẽ đem lại một số vấn đề :
· Nhiệt độ nóng chảy cao hơn : theo truyền thống hàn bằng Thiếc/Chì thì nhiệt độ 1800C , trong khi đó dùng vật liệu khác nhiệt độ nóng chảy là 2270C . điều đó có nghĩa là những thành phần điện tử phải hỗ trợ nhiệt độ hàn mới với yêu cầu cao hơn
· Vật chất thay thế Thiếc / Chì vẫn đang còn nghiên cứu , phát triển bằng một vài vật liệu khác nữa , do đó chúng vẫn chưa được chuẩn hoá .
· Sửa chữa : Những người hỗ trợ kỹ thuật phải biết chính xác vật liệu sản xuất . Do đó trên PCB phải đánh dấu về thông tin này ví dụ như hợp chất 99C (99.7% Thiếc, 0.3% Đồng) để dễ sửa chữa , thay thế .
· Sự kiểm tra bằng mắt thường : do vật liệu mới để hàn khác nhiều với vật liệu cũ , Thiếc / Chì , nên khó kiểm tra lỗi bằng mắt thường nếu không được luyện tập thường xuyên.

RoHS specifies maximum levels for the following six restricted materials:

  • Lead (Pb): < 1000 ppm
  • Mercury (Hg): < 100 ppm
  • Cadmium (Cd): < 100 ppm
  • Hexavalent Chromium: (Cr VI) < 1000 ppm
  • Polybrominated Biphenyls (PBB): < 1000 ppm
  • Polybrominated Diphenyl Ethers (PBDE): < 1000 ppm

WEEE stands for Waste from Electrical and Electronic Equipment. WEEE Directive 2002/96/EC mandates the treatment, recovery and recycling of electric and electronic equipment (90% ends up in landfills). All applicable products in the EU market must pass WEEE compliance and carry the "Wheelie Bin" sticker.
 

Ms Bean

Administrator
Thành viên BQT
#2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Các bước để chứng nhận RoHS Steps

Documentation Review: Review Bill of Materials, assembly drawings, Materials Declarations for each component and product, test reports and Conformance Certificates.

Audit: Inspect all manufacturing processes needed to meet RoHS compliance for the six restricted substances.

Testing: On-site portable XRF testing is done to determine values of the six restricted RoHS substances.

Certification:
After successful audit, a RoHS certficate is issued.
 
#4
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Cho em hỏi. Công ty em làm về xi mạ kẽm cho các linh kiện là phụ tùng ô tô xe máy.
hiện khách hàng bên em đang yêu cầu công ty thực hiện phân tích RoHS và 4 chỉ tiêu hữu cơ nữa.
Tuy nhiên, em thấy việc phân tích các chỉ tiêu hữu cơ trên nền vô cơ là k cần thiết nên em muốn hỏi.
Có quy định nào về việc các linh kiện thuộc kim loại thì k cần phải phân tích các chỉ tiêu hữu cơ trong RoHS không ạ?
 
Top