Sẽ ban hành Thông tư hướng dẫn về quy hoạch môi trường

hoahong39

Cây công nghiệp
Bài viết
340
Nơi ở
HCM
Website
hoahong39.wordpress.com
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
anh%201%20(1).jpg

Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến phát biểu tại Hội thảo

Ngày 22/8, tại TP.HCM, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý Dự thảo Nghị định của Chính phủ về quy hoạch môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường khu vực phía Nam. Thứ trưởng Bộ TN&MT kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Bùi Cách Tuyến chủ trì Hội thảo; tham gia còn có đại diện 21 Sở TN&MT phía Nam, các trường đại học cùng các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến cho biết: Luật Bảo vệ Môi trường năm 2014 được Quốc hội thông qua ngày 23/6/2014, chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2015. Sẽ có 3 Nghị định của Chính phủ được ban hành để triển khai Luật. Hiện tại, Bộ TN&MT đang gấp rút soạn thảo và lấy ý kiến dự thảo các Nghị định để trình Chính phủ ban hành; đồng thời ban hành các Thông tư hướng dẫn để kịp thời điểm Luật Bảo vệ môi trường có hiệu lực.

Trong đó, Chính phủ sẽ ban hành Nghị định về việc quy hoạch môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoach bảo vệ môi trường. Điểm đáng lưu ý là lần đầu tiên việc quy hoạch bảo vệ môi trường được đưa vào Luật, khắc phục được tình trạng quy hoạch ngành chồng chéo, đặt trên vấn đề bảo vệ môi trường như thời gian qua.

Ông Mai Thanh Dung, Cục trưởng Thẩm định và đánh giá tác động môi trường cho biết: Quy hoạch môi trường có hai cấp độ, trong đó quy hoạch môi trường quốc gia do Bộ TN&MT lập và trình Chính phủ phê duyệt; quy hoạch môi trường cấp tỉnh do UBND tỉnh, thành phố lập, lấy ý kiến Bộ TN&MT và phê duyệt. Về nội dung quy hoạch môi trường,BộTN&MT sẽ ban hành riêng một thông tư hướng dẫn.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tham gia góp ý nhiều ý kiến vào bản Dự thảo Nghị định được chỉnh sửa lần thứ 3; đặc biệt là những vấn đề có liên quan thực tế tại các địa phương.
Nguồn: monre.gov.vn
 
scroll-topTop