Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Suy nghĩ về Môi Trường của tôi

#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Có một lần tôi và vài thằng bạn cùng lớp đã ngồi tranh luận với nhau về vấn đề con người với môi trường Trái Đất. Sau một hồi tranh luận cả hai đều đồng ý với cách nghĩ: “con người sinh ra là để hủy diệt Trái Đất này!!” và “Phát triển là phá hủy” Thật vậy:

- Loài đầu tiên xuất hiện trên Trái Đất chính là các tế bào đơn vị cấu tạo đơn giản nhất của mọi sinh vật, tế bào phát triển thành các loại cây họ dương xỉ................................và chúng Quang Hợp để sinh trưởng. Thực vật xanh thu tóm năng lượng ánh sang mặt trời hàng ngày, từ ngày này qua tháng nọ, suốt vòng đời của chúng để tích lũy chất hữu cơ cho đất và đem lại màu xanh cho sự sống muôn đời. Con người chúng ta có 1 bước phát triển đáng ngạc nhiên, vượt lên hẳn các loài khác, chúng ta biết lấy trí não bù đắp cho thiếu sót về thể lực, biết dùng lửa, nhưng do trình độ mỗi nơi khác nhau, do một nhóm nhỏ người có tầm nhìn ngắn:họ chỉ nghĩ đến bản thân mà thôi, vậy nên họ mới phá rừng. Con người đã tàn phá bao khu rừng để lấy đất canh tác nhưng những khu đất đó dần lại bị khô hạn và hoang hóa do không còn khả năng tích trữ nước (tạo thành những vùng đất chết).Tất cả vì cái lợi trước mắt nhưng thực sự thì cái giá phải trả cho sự phá rừng lớn hơn nhiều lợi ích kinh tế đem lại Bạn có thể tưởng tượng được là cách đây 5 ngàn năm cây xanh đã bao phủ sa mạc Sahara? Không những thế còn làm mất cả những nguồn dự trữ sinh vật quí giá không thể phục hồi…
:gun_nep:
- Việc đốt rừng, khai hoang của con người còn ảnh hưởng đến các loài động vật khác, làm chúng không còn nơi cư trú, không còn đủ nguồn thức ăn và dần bước đến bờ diệt vong. Bên cạnh đó con người còn săn bắn nhữmg loài động vật quí hiếm chỉ vì thỏa mãn nhưng ham muốn vô cùng của mình: như việc săn bắn voi và tê giác để lấy sừng. Một cặp ngà voi tại Hồng Kông giá 6.800$ (1982) mà giá trị ngà voi của riêng một nước lớn hàng năm nhập từ Hông Kông là 8,3 triệu đôla, ước lượng ít ra cũng diệt 2.300 con voi. Vượn người (đười ươi) theo ông bà ta kể lại trước đây có ở rừng Việt Nam, nay đã tiệt giống từ lâu cũng như ở nhiều nước Đông Nam Á…Và còn bao nhiêu loài động thực vật đã biến mất khỏi Trái Đất của chúng ta?
:fish2:
- Chúng ta thường tự hào về những bước phát triển không ngừng trong tất cả các lĩnh vực công nghiệp của con người. Nhưng bạn có biết viêc tạo ra các phương tiện gắn động cơ đã xả vào không khí bao nhiêu khí thải, đã hủy diệt chính không gian mà chúng ta đang sống, chắc khi bước ra đường bạn đã thấy ngay những điều đó. Như ngành hàng không đã góp vào bầu trời khoảng 2% lượng CO2 trong tổng lượng khí thải Thế Giới. Sự ra đời của báo chí là một bước tiến quan trọng trong việc truyền thông nhưng chỉ một tờ báo hàng ngày 4 trang ra 10.000 tờ thì mỗi năm đã phải chặt phá 1-2ha rừng tốt, đó là chưa kể sự phung phí giấy vào việc in quảng cáo, tờ rơi và những sách báo không lành mạnh mà nhu cầu gỗ của con người còn lớn và đa dạng hơn nữa..
- Bằng đó đã đủ làm cho bạn thấy sức tàn phá của con người lớn cỡ nào chưa? Giả sử không có sự xuất hiện của con người bạn có đồng ý với tôi là Trái Đất này sẽ tươi đẹp hơn không? Có lẽ tôi hơi phiến diện nhưng tôi tin vào điều đó. Nhưng sự tồn tại của con người là không thể phủ nhận vì thế tôi luôn mong chính loài người chúng ta phải làm gì đó để trả lại một phần nào những gì mà chung ta đã lấy đi.


:please:
Tôi hy vọng chúng ta sẽ đi lên cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tất nhiên tôi đang , đã và sẽ làm tiếp công việc của mình, dù là nhỏ bé như tắt 1 cái đèn
 
Top