Nước thải Tại sao nên xử lý nước thải sinh hoạt?

An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Hiện nay, việc xử lý nước thải sinh hoạt là một vấn đề môi trường cấp bách. Bởi vì trong chất thải sinh hoạt có chứa hàng ngàn tấn các chất hữu cơ, dầu mỡ, vi sinh vật,…Công ty môi trường Đại Nam đưa ra các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả.

Nước thải sinh hoạt là gì? Tại sao phải xử lý nước thải sinh hoạt?

Nước thải sinh hoạt là nước đã qua sử dụng. Nước thải này thường có nồng độ ô nhiễm cao do chứa các chất độc hại như chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, hóa chất, vi khuẩn, vi sinh vật, Nitơ, phốt pho, BOD5, COD… được thải ra trong quá trình sử dụng sinh hoạt. Các chất này rất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người đặc biệt là virus, vi khuẩn, giun sán…


Nước thải sinh hoạt thải trực tiếp ra môi trường

Nếu nước thải không được xử lý trước khi thải ra môi trường sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu như: phân hủy các chất dinh dưỡng trong đất, nước bị ô nhiễm bốc mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, các chất ô nhiễm ngấm xuống đất rồi thấm vào nước ngầm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Do đó, việc xử lý nước thải sinh hoạt là rất cần thiết. Điều này giúp bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta. Việc bảo đảm nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường sẽ góp phần khống chế được 80% bệnh tật. Xử lý nước thải sinh hoạt là bảo vệ môi trường, bảo vệ chính chúng ta.

Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt phổ biến

Với công nghệ phát triển như hiện nay ngày càng có nhiều phương pháp xử lý nước thải tiên tiến – hiện đại được áp dụng. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là 3 cách xử lý nước thải sinh hoạt thông thường:

* Phương pháp hóa học:

Cơ sở của phương pháp xử lý này là các phản ứng hóa học diễn ra giữa chất ô nhiễm và hóa chất thêm vào, dưới biến đổi hóa học tạo ra thành các chất khác dưới dạng cặn hoặc chất hòa tan nhưng không độc hại hoặc gây ô nhiễm môi trường. Do đó phương pháp này thường có tính hiệu quả xử lý cao, thường được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt khép kín. Tuy nhiên, phương pháp này thường cần đến lượng chi phí vận hành cao, không thích hợp cho các hệ thống xử lý nước thải với quy mô lớn.

* Phương pháp xử lý sinh học:

Bản chất của phương pháp sinh học trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt là sử dụng khả năng sống và hoạt động của các vi sinh vật có ích để phân hủy các chất hữu cơ và các thành phần ô nhiễm trong nước thải. Ngày nay, đối với việc xử lý nước thải sinh hoạt có yêu cầu đầu ra không quá khắt khe, quá trình xử lý hiếu khí bằng bùn hoạt tính là quá trình xử lý sinh học thường được ứng dụng nhất.

* Phương pháp xử lý hóa lý:

Phương pháp hóa lý là sự kết hợp của phương pháp hóa học và vật lý. Phương pháp này thường được áp dụng cho các loại chất thải là: keo tụ, đông tụ, hấp thụ, trao đổi ion,... Phương pháp này cũng có thể được kết hợp cùng các phương pháp cơ học, sinh học trong công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hoàn chỉnh.Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Cho đến nay, dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt tại Công ty giải pháp môi trường Đại Nam nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng trên phạm vi cả nước. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn và hỗ trợ.

Vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHẢP MÔI TRƯỜNG ĐẠI NAM

Địa chỉ: 144 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Hotline: 0909 378 796 | Email: info@dainam-enviro.com
Facebook: http://facebook.com/congtytuvanmoitruongdainam
Website: www.dainam-enviro.com - www.tuvanmoitruong.net
 

Giới thiệu

Mạng xã hội Yêu Môi trường - Chợ Yêu Môi Trường được thành lập năm 2007 là mạng xã hội về môi trường lớn nhất Việt Nam
Sdt: 0908090013 - trongminh@ungphosuco.vn

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
15,197
Bài viết
66,000
Thành viên
30,412
Thành viên mới nhất
Josinn
Top