Tàu hỏa chạy bằng điện và diesel đầu tiên trên thế giới

hoanunited

Mầm xanh
Bài viết
22
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Tàu hỏa chạy bằng điện và diesel đầu tiên trên thế giới


ImageView.aspx

Tàu hỏa Hybride bibi - Ảnh: AFP

Ngày 9-10, chiếc tàu hỏa hybrid (tàu hỏa chạy bằng diesel và điện) đầu tiên trên thế giới đã ra mắt với chuyến khởi hành từ Paris đến vùng Champagne của Pháp.

Đây là loại tàu hỏa thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải CO2.
Tàu hỏa có tên Hybride bibi này do Công ty vận tải Bombardier của Canada sản xuất, có thể dùng cả nhiên liệu diesel và năng lượng điện. Nó đã đi từ Paris đến Troyes (thuộc Champagne) trong 2 giờ, với vận tốc tối đa 160km/h.

Theo công ty Bombardier, cải tiến mang tính đột phá của Hybride bibi là nó có thể chuyển từ dùng nhiên liệu diesel sang dùng điện mà không cần phải dừng lại. Ngoài ra, nó sản xuất ít khí thải CO2 hơn loại tàu hỏa dùng diesel thông thường đến 20%.

Đến nay đã có 10 vùng, miền của Pháp đặt hàng 144 chiếc tàu hỏa hybrid, trong đó có cả thủ đô Paris, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại ngày càng cao của hành khách.

(Theo AFP)
 

daibangxanh

Cây cổ thụ

DHOTPP

Mầm 2 lá
Bài viết
31
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Năng lượng sạch là vấn đề hàng đầu hiện nay mà các nhà khoa học để tâm đến.Trong ngành công nghệ dầu khí,các kỹ sư dầu khí đang cố gắng giảm đến mức tối thiểu hàm lượng lưu huỳnh và chì trong xăng dầu,bên cạnh đó việc tìm ra các nguồn năng lượng sạch rất được các quốc gia kể cả phát triển và đang phát triển đều chú trọng đầu tư nghiên cứu.
Năng lượng điện,gió và mặt trời là các nguồn năng lượng sạch vô tận,vì vậy chúng ta cần cải thiệt cơ sở vật chất hạ tầng để tận dụng các nguồn năng lượng này.
Trong diễn đàn yeumoitruong.com,thành viên nào có ý tưởng về vấn đề này hãy nêu lên cùng thảo luận nhé,se là một đề tài khá hay và dài tập...
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
scroll-topTop