Thắc mắc một số nội dung trong Nghị định 154/2016

hungmtak55

New Member
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Chào các bác,
Em đang nghiên cứu nghị định 154/2016 và thấy một số nội dung rất khó hiểu, em nêu ra mong các bác chỉ giáo.
1. Điểm c, khoản 2, Điều 7 "- Đối với các cơ sở không có đồng hồ đo lượng nước thải thì lượng nước thải được xác định dựa trên kết quả đo đạc thực tế của cơ quan quản lý nhà nước về môi trường hoặc được tính bằng 80% lượng nước sử dụng hoặc thông tin trong báo cáo đánh giá tác động môi trường theo định kỳ hàng quý."
Em thắc mắc là "báo cáo đánh giá tác động môi trường theo định kỳ hàng quý" là loại báo cáo nào? Có phải là giám sát môi trường định kì không?
2. Điểm a, khoản 2, Điều 8 "- Hàng quý, kê khai số phí phải nộp theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 7 Nghị định này trong vòng 05 ngày vào đầu tháng đầu tiên của quý tiếp theo với tổ chức thu phí theo Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này...".
Điểm a khoản 2 Điều 7 cho thấy chỉ có phí cố định nhưng lại kê khai các thông tin theo mẫu phụ lục 2 (gồm các thông tin để xác định phí biến đổi), vậy có nhầm lẫn không hay là chỉ tại khoản 2 Điều 7???
 

hungmtak55

New Member
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Báo cáo quan trắc giám sát môi trường hằng quý cũng được bạn. Hoặc theo nội bộ doanh nghiệp
Thưa ad, Vậy thì phải sử dụng chặt chẽ câu từ về chuyên môn là báo cáo giám sát môi trường chứ. Nghị định là văn bản uy phạm pháp luật mà nhiều chổ em thấy thiếu chặt chẽ. Trên kia em chỉ mới viện dẫn 2 nội dung cơ bản.
 

hungmtak55

New Member
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Theo em hiểu thì nó là DTM hàng quý đó bác. Chắc cơ quan bác không làm DTM hàng quý nên bác không biết. Báo cáo này gồm phần chữ và phụ lục là số liệu, trong đó bao gồm các số liệu quan trắc và các số liệu liên quan.
Theo bác ĐTM là gì mà có ĐTM hàng quý cho 1 dự án đầu tư? em chỉ biết ĐTM thực hiện trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư chứ không phải giai đoạn vận hành (trừ ĐTM bổ sung). Trường hợp nếu có ĐTM hàng quý tì đó là loại báo cáo do văn bản nào quy định và ai phê duyệt (giá trị pháp lý)?
Còn theo em hiểu việc Dự thảo NĐ này chủ trì là bộ tài chính nên việc sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành chưa chặt chẽ.
Bản chất các số liệu quan trắc và các số liệu liên quan mà bác nói đó là nội dung báo cáo giám sát môi trường định kì của DA đầu tư theo báo cáo ĐTM hoặc KH, ĐABVMT được chủ đầu tư dự án đề xuất trong báo cáo ĐTM đã được phê duyệt chứ chả có loại ĐTM hàng quý đâu.
 

hungmtak55

New Member
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Em quen mồm gọi nó là DTM bác ạ - tên chính xác là "Báo cáo đánh giá tác đông môi trường" nộp theo tháng, quý, năm đó bác.
Bác chụp tờ bìa loại báo cáo bác nộp theo tháng, quý, năm cho cơ quan có thẩm quyền em học hỏi với, em làm bao năm về môi trường em chưa thấy báo cáo ĐTM mà nộp theo tháng, quý, năm???
 

Giới thiệu

Mạng xã hội Yêu Môi trường được thành lập năm 2007 là mạng xã hội về môi trường lớn nhất Việt Nam
Sdt: 0908090013 - trongminh@ungphosuco.vn

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,328
Bài viết
40,671
Thành viên
30,804
Thành viên mới nhất
8livevip
Top