[Tham khảo] KHÍ THẢI-PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ KHÍ THẢI VÀ TÁC DỤNG CHỮA BỆNH TIM

trantin.159

Mầm 2 lá
Bài viết
43
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
xu-ly-khi-thai-dieu-tri.jpg


Chính khí thải từ các phương tiện giao thông đang là vấn đề cần được giải quyết gấp, việc xử lý khí thải giao thông để giảm thiệu sự ô nhiễm môi trường và sức khỏe con người. Song một thử nghiệm gần đây của các nhà khoa học Scotland đã dùng thành phần trong lượng khí thải giao thông để chữa bệnh tim mạch cho bệnh nhân.
Thành phần chất độc có trong khí thải của ô tô, xe máy là nito monoxit mà trên thế giới nhiều nhà khoa học vẫn còn đau đầu với việc xử lý khí thải để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Thì với các nhà nghiên cứu tại Scotland lại cho rằng chỉ cần một lượng rất nhỏ nito monoxit này đi vào cơ thể bệnh nhân tim mạch, khí thải độc hại này lại làm giảm được sự căng thẳng của những mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu tốt, và tại mức độ nào đó nó còn phòng ngừa được sự hình thành của các cục nghẽn mạch.
Tiến sỹ Merson người đã nghiên cứu ra công trình này cho biết: Mặc dù mới chỉ ở những giai đoạn nghiên cứu đầu tiên, chúng tôi đã dùng thử với một lượng rất nhỏ, nhỏ hơn lượng có trong khí thải của ô tô, chúng tôi đã thấy được triển vọng rất lớn của khí thải này trong việc điều trị bệnh tim cho bệnh nhân tim mạch.
Các chất Monoxit cacbon và khi oxit nito có trong khí thải của các phương tiện giao thông cũng được phát hiện có trong cơ thể con người nhưng với số lượng cực nhỏ. Để xử lý khí thải này tức là loại trừ nó ra khỏi cơ thể người thì rất phức tạp và phải cần có thời gian dài để có thể thoát chúng ra những chất độc hại không cần thiết. Từ kết quả thực nghiệm trên các nhà khoa học Scotland đã có cách nhìn xa hơn cho tương lại rất lạc quan. Liệu đây có phải là một tín hiệu tốt đối với việc xử lý khí thải giao thông trên toàn cầu? điều này sẽ khá tuyệt vời với việc bảo vệ môi trường, bảo vệ bầu khí quyển toàn cầu.
Đánh giá cao triển vọng từ sau thử nghiệm này, quỹ tim mạch Anh quốc đã đầu tư tài trợ cho các nhà khoa học Scotland này khoản đầu tư 288.000 bảng Anh để nhóm khoa học này tiếp tục hoàn thành những nghiên cứu trên. Hiện tại thì họ đang thử nghiệm trên tim lợn. Kết quả kiểm tra đạt hiệu quả từ phương pháp trên được thực hiện tại phòng thí nghiệm trường Đại học Saint Andrews Scotland.

Nguồn sưu tầm
 
scroll-topTop