Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Tháp lọc nước sử dụng phản ứng sinh học

raovatlk

New Member
#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Tháp phản ứng có khả năng tự làm sạch mà không cần đến sự tác động từ bên ngoài. Trong khi nồng độ ôxy hòa tan trong nước có trị số mg/l rất thấp, thì nhu cầu ô xy sinh hoá (BOD) và hoá học (COD) của các nước thải lại rất cao với chỉ số thường nằm trong khoảng từ 1.000 đến 10.000 mg/l.


Tháp lọc sẽ có thể vận hành một cách ổn định chỉ với một lần đầu nuôi cấy các sinh vật trong tháp, sau đó, trong quá trình từ 3 đến 5 năm, chỉ cần bổ sinh 5-10 lượng vi sinh vào trong tháp giúp cho tháp lọc sinh học rễ dàng phân hủy lấy lại sự ổn định, khử các hợp chất hữu cơ (COD, BOD5) ô nhiễm trong các nước thải sinh hoạt.

Các bộ phận chính của tháp lọc sinh học gồm các ống lắng vi sinh chảy nhỏ giọt sử dụng vật liệu hình cầu nhẹ có đường kính từ 0.5-15mm làm gia thể vi sinh, các viên hình cầu nhỏ, rất nhẹ, bề mặt có độ nhám thích hợp giúp các vi sinh vật có thể dính bám và sinh sống và phát triển trên bề mặt các giá thể một cách tối ưu, các sinh vật nuôi cấy tuỳ thuộc theo yêu cầu của nguồn nước cần xử lý, các vi sinh có hoạt tính rất cao. Tùy theo từng hoàn cảnh ô nhiễm cụ thể đưa vào sử dụng hỗn hợp trùng vi sinh phù hợp.

Ở tháp phản ứng sinh học này, khối lượng vật liệu mang vi sinh trong tháp chìm trong một khối nước đọng kín, vì vậy chúng được thông khí toàn bộ với phí tổn thấp. Nước thải chảy dòng nhỏ giọt từ trên xuống dưới qua các vật liệu mang vi sinh, và từ hướng đối lưu với hướng của nước thải, không khí bên ngòai được thổi vào trong hệ thống bằng hệ thống khi tinh, các phân tử ô xy sẽ hoà tan với các tinh thể nước mà không làm xáo trôn dòng chảy hay ảnh hưởng đến sự phát triển của màng vi sinh.

Tháp lọc phản ứng lọc sinh học có ưu điểm nổi bật là chảy nhỏ giọt là hoạt tính sinh học rất cao và ổn định, có khả năng tự làm sạch, không cần phải bảo trì, việc xử lý nước sẽ tuỳ theo nguồn nước thải để nuôi cấy các gia thể vi sinh cho phù hợp.
(theo tuvanmoitruong)

Nguồn : http://xulynuoctandieptinwater.com/thiet-bi-loc-nuoc/85-thap-loc-nuoc-phan-ung-sinh-hoc
 
Top