Thiết bị đo oxy dư. Có cần lắp đặt cho lò đốt k?

hanhgtvt

Mầm xanh
Bài viết
23
Nơi ở
Hà Nội
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Xin chào các bác.
Tình hình là thế này? Hôm trước có đoàn kiểm tra của Cục quản lý CTNH xuống kiểm tra lò đốt của cty em và họ yêu cầu cty em phải lắp đặt thiết bị đo oxy dư theo đúng QCVN 30:2009 về khí thải lò đốt.
Em có đi hỏi một số nhà cung cấp mà người ta báo giá thiết bị này max quá, mấy trăm triệu liền. Đi hỏi một số cty khác thì k có cty nào lắp đặt thiết bị này.
Vậy em nhờ các bác tư vấn xem, lò đốt CTNH có cần lắp thiết bị đo oxy dư này k?
Thanks các bác nhiều.
 

michel

Cỏ 3 lá
Bài viết
56
Nơi ở
Q3
Website
www.greenera.vn
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Hi Hanhtvt
- Về lượng oxy, theo QCVN 30: 2010 thì lượng oxy dư phải >=6%. Cái này quy định bắt buộc đối với khí thải lò đốt rác công nghiệp nguy hại. Nên cái lò của bạn phải làm sao thỏa vấn đề này, còn lắp hay không là tùy.Vì thiết bị này mắc lắm, không có giá mấy trăm triệu đâu. Bên lò mình thiết kế cũng chỉ có option vấn đề này thôi, và bên mình cũng cung cấp máy đo này.
- về lò đốt của bạn khi đốt nhiệt độ không đảm bảo -> cần phải biết bạn đốt những loại rác thải nào, nhiệt trị bao nhiêu, có phối trộn để nâng khả năng đốt không. với lại đó là một lò tĩnh nên rác không được đảo trộn nên khả năng cháy cũng kém và tốn nhiều nhiên liệu để nâng nhiệt độ và duy trì nó.
- Quá trình cấp gió sàn lò: cái này cần phải biết bạn đang sử dụng công nghệ loại nào cấp ra sao, nếu có thể bạn gửi cho mình bản vẽ và hình của lò đốt, công suất đốt, list loại rác đốt của bản bên mình sẽ tư vấn cụ thể.
- hiện giờ hệ thống giải nhiệt đã làm việc được chưa hay vẫn bị quá nhiệt.
Chúng ta đã từng nói chuyện qua Đt thì phải, bên Mình thiết kế Lò Xoay đấy.
 

hanhgtvt

Mầm xanh
Bài viết
23
Nơi ở
Hà Nội
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Rất cảm ơn Michel.
Mình gửi Michel 1 số thông tin về bản vẽ và thuyết minh lò đốt của mình nhờ bạn tư vấn cụ thể hơn nhé.
- về đầu đo oxy dư, mình cũng có hỏi nhiều lò đốt khác đều k có. nhưng có 1 số ý kiến của đoàn kiểm tra là phải có thể mới khó cho mình.
- Các chất thải mà mình đã từng đốt: Giẻ lau nhiễm dầu và các chất thải nhiễm dầu khác; Dược phẩm (thuốc bị cháy); Sơn thải bỏ...
- Mình cũng biết là khi mang chất thải đi đốt cần phải xác định được nhiệt trị của chất thải mang đốt (một chất thải có nhiệt trị thấp hơn 1000 Btu/lg (556 kcal/kg) thì không có khả năng đốt). Nhưng bạn cho mình hỏi, có cách nào để xác định được nhanh nhiệt trị của chất thải (nó là hỗn hợp chất thải); cách thức phối trộn được diễn ra như thế nào?
- Lò đốt của mình là lò tĩnh, có hệ thống quạt cấp không khí ở đáy lò nhằm mục đích bổ sung oxy cho quá trình đốt và xáo trộn chất thải. Nhưng khi đốt, có nhiều trường hợp k kiểm soát được van cấp khí dẫn tới hiện tượng dư quá nhiều oxy, tổn hao nhiệt lượng, gây cháy ngược đầu đốt. vậy biện pháp nào để kiểm tra và kiểm soát lượng kk cấp qua quạt này.
- Hệ thống giải nhiệt của mình hiện giờ hoạt động mới được khoảng 70-80% công suất thiết kế .(hạ nhiệt độ từ 1000 --> 300 độ C) nhưng chưa đạt.
Bạn có thể tư vấn cụ thể giúp mình nhé. Không biết bạn tên gì? vì mình cũng có liên hệ với nhiều đối tác để tư vấn việc này.
Thanks!
PS: bạn cho mình mail, mình sẽ gửi bạn bản vẽ và thuyết minh sơ bộ.
 
scroll-topTop