Chất thải rắn Thiết bị phân hủy chất thải hữu cơ nhà bếp

Tuyen moi truong QG

Mầm 2 lá
Bài viết
39
Nơi ở
Hà Nội
Website
betachmo.vn
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L

Máy phân hủy rác hữu cơ và dầu, mỡ nhà bếp - Xử lý rác thải cho nhà hàng, gia đình​

Quản lý rác thải, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt đặc biệt các rác thải có nguồn gốc hữu cơ như rác thải nhà bếp, dầu mỡ thải đang đặt ra nhiều thử thách cho Cơ quan quản lý môi trường, đô thi và hạ tầng. Việc phân loại rác thải tại chỗ và ứng dụng sử dụng các thiết bị phân hủy rác hữu cơ thành phân mùn Composite sử dụng trong trồng trọt đang là một giải pháp được thúc đẩy lựa chọn, ứng dụng.
Bài viết này VINACEE xin được đề cập và chia sẻ một số giải pháp quản lý và xử lý chất thải hữu cơ tai chỗ. Nếu thấy bài viết hữu ích, chúng tôi mong được bạn chia sẻ rộng hơn..
Thiết bị tách rác.jpg

Thiết bi phân hủy rác tại chỗ kiểu nhập khẩu

Hầu hết tâm lý người dân cho rằng, việc phân loại rác là do đơn vị quản lý rác thải thực hiện. Thế nhưng, với số lượng rác thải khổng lồ thu gom hàng ngày thì việc phân loại càng khó khăn hơn, gây quá tải cho các bãi rác. Việc xử lí rác thải là một vấn đề khách quan và cần thiết trong mọi hoạt động sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của con người. Nó làm giảm nguy cơ gây ô nhiễm và hạn chế tối đa các chất thải tồn đọng từ việc sinh hoạt và sản xuất của con người. Vấn đề ô nhiễm nguồn nước cũng trở thành một vấn đề vô cùng nghiêm trọng không chỉ bởi người dân và một số cơ sở thường xuyên xả các loại nước thải ra môi trường mà còn là do rác thải gây ô nhiễm nguồn nước gây ra.
Tái chế rác là vàng.jpg

Phân loại rác tại nguồn là một chủ trương hoàn toàn đúng đắn bởi rác thải nếu chỉ chôn lấp thông thường sẽ gây rất nhiều lãng phí như: tốn diện tích lớn cho việc xây dựng, chi phí vận hành các bãi chôn lấp; nguy cơ gây ô nhiễm môi trường... Việc phân loại rác tại nguồn kết hợp với các thiết bị phân hủy rác nhà bếp đang là một xu hướng khá phổ biến với nhiều dòng thiết bị được nhập khẩu hoặc phát triển cao cấp tại Việt Nam.

Bồn phân hủy rác hữu cơ tự chế (đơn giản, dễ làm, dễ nhân rộng).

Tại nhiều hộ gia đình, nhiều cơ sở vừa và nhỏ, các nguồn nguyên liệu có thể tái chế như: rác hữu cơ, giấy, nhựa, kim loại… được phân loại và tái chế hiệu quả không chỉ mang lại ý nghĩa về mặt xã hội, môi trường mà còn đem lại lợi ích về kinh tế. Đặc biệt, với lượng hữu cơ lớn trong rác thải sinh hoạt, rác thải nhà bếp (ước tính khoảng 50 - 70%), đây sẽ là nguồn nguyên liệu dồi dào để sản xuất phân vi sinh, một loại phân rất tốt cho cây trồng và thân thiện với môi trường.
 
scroll-topTop